Tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 11

Cập nhật ngày: 20/10/2021 05:51:08

ĐTO - Ngày 18/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức phiên giao dịch việc làm (GDVL) lần thứ 11 tại Trung tâm và phiên GDVL chuyên đề đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại huyện Cao Lãnh.


Người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm lần thứ 11

Tham dự phiên GDVL có gần 200 học sinh, người lao động có nhu cầu tìm việc làm đã tham gia đăng ký, phỏng vấn, hướng dẫn hồ sơ thủ tục xuất cảnh và tư vấn bảo hiểm thất nghiệp. Có 7 đơn vị tuyển dụng gồm các công ty trong, ngoài tỉnh, Nghiệp đoàn Nhật Bản, các đơn vị trường, trung tâm có nhu cầu tuyển sinh đào tạo học viên trung cấp, cao đẳng, kết nối tạo việc làm trong nước và tham gia chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Kết thúc phiên GDVL, 100 lao động đã có lịch hẹn phỏng vấn, 25 lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp với Nghiệp đoàn Nhật Bản, 77 lao động được hướng dẫn làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp. Hoạt động của phiên GDVL lần thứ 11 và phiên GDVL chuyên đề góp phần tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận với các thông tin, quyền lợi, chế độ chính sách hỗ trợ, giúp người lao động tìm được việc làm, ổn định thu nhập sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

C.P.

Gửi bình luận của bạn