Ông Lê Hồng Đào

Trao tặng ao cá thương phẩm cho “Gian hàng 0 đồng”

Cập nhật ngày: 03/08/2021 06:15:37

ĐTO - Với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng nhau vượt qua khó khăn trước dịch bệnh Covid-19, ông Lê Hồng Đào ở ấp Long Châu, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự tự nguyện trao tặng ao cá thương phẩm trị giá hàng chục triệu đồng cho địa phương thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, cung cấp nguồn thủy sản tươi sống cho người dân địa phương.


Gia đình ông Lê Hồng Đào thuê nhân công kéo cá để cung cấp cho người dân địa phương

Ông Lê Hồng Đào chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh có thể còn kéo dài, cuộc sống người dân sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, bà con hạn chế đi lại, ở nhà phòng dịch, vì vậy tôi muốn góp chút sức cho cộng đồng, phụ giúp bà con có nguồn thực phẩm sử dụng hàng ngày”.

Để đảm bảo giúp bà con có nguồn cá tươi sống để chế biến, mỗi ngày, gia đình ông kéo khoảng vài trăm ký, sau đó vận chuyển đến “Gian hàng 0 đồng” đặt ở trụ sở ấp Long Châu, xã Long Khánh B. Số cá này cùng với các loại nông sản khác mà bà con nông dân địa phương trao tặng sẽ được các ngành, đoàn thể vận chuyển trao tận tay cho người dân nhằm hạn chế việc đi lại, tập trung đông người.

Với những món quà được trao trong bối cảnh này càng làm ấm lòng người dân trước đại dịch. Ông Nguyễn Văn Nần, một hộ dân khó khăn của xã Long Khánh B chia sẻ: “Những ngày qua, lực lượng tại địa phương thường xuyên đến trao các nhu yếu phẩm tận nhà cho bà con, tôi rất cảm kích về nghĩa cử cao đẹp đó, đặc biệt là tấm lòng của anh Lê Hồng Đào. Điều này giúp người dân càng an tâm hơn để cùng với địa phương chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ”.

Ông Nguyễn Phạm Tùng Chinh - Phó Chủ tịch UBND xã Long Khánh B cho biết: “Khi thực hiện Chỉ thị số 16, địa phương tổ chức vận động các mạnh thường quân chung tay ủng hộ để chia sẻ khó khăn với người dân xã nhà. Trong đó, ông Lê Hồng Đào là một điển hình cho tinh thần đóng góp vì cộng đồng. Những hành động ý nghĩa như vậy sẽ góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác chống dịch bệnh Covid-19”.

Minh Thi

Gửi bình luận của bạn