Hướng dẫn tạm thời giám sát người từ TP.HCM đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 31/05/2021 19:21:37

ĐTO - Chiều ngày 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện, thành phố trong tỉnh về hướng dẫn tạm thời giám sát người trở về từ TP.HCM.


Người từ địa phương khác đến tỉnh Đồng Tháp phải thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế gần nhất hoặc qua website https//kbyt.ytedongthap.vn.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại TP.HCM với việc liên tục phát hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng và biến thể Vi-rút lai mới có khả năng lây lan rất nhanh. Trong thời gian tới người dân lao động trở về tỉnh sẽ tăng nhiều để tránh dịch hoặc né giãn cách xã hội gây khó khăn cho công tác giám sát, phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương. Để kịp thời truy vết, giám sát, quản lý y tế người từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn tạm thời việc giám sát người về từ TP.HCM.

Theo đó, các Trung tâm Y tế huyện, thành phố tiếp tục thực hiện Công văn 317 ngày 13/5/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về việc hướng dẫn giám sát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 đối với người về từ TP.HCM. Tất cả những người đi, đến từ những vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại TP.HCM từ ngày 31/5/2021 cho đến khi hết giãn cách và những người đi, đến từ những vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg tại TP.HCM từ ngày 31/5/2021 cho đến khi hết giãn cách, đều phải thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế gần nhất hoặc qua website https//kbyt.ytedongthap.vn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp sẽ cập nhật hằng ngày các mốc dịch tễ liên quan. Các hình thức cách ly sẽ được áp dụng theo cập nhật các mốc dịch tễ do Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo. Người sau khi hoàn thành cách ly tập trung phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch và tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày (có cam kết). Xét nghiệm vào ngày 7 kể từ ngày hoàn thành cách ly tập trung.

N.T-C.L

Gửi bình luận của bạn