Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nhiều hoạt động hỗ trợ và động viên tinh thần thí sinh

Cập nhật ngày: 10/08/2020 14:18:41

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200810024502Tiepsucmuathi.mp4

ĐTO - Động viên tinh thần thí sinh (TS) dự thi Kỳ thi tốt nghiệp (TN) THPT năm 2020, tại các Điểm thi trong toàn tỉnh đều có bố trí các bàn đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hỗ trợ nước uống, khẩu trang cho TS trong những ngày thi.


Lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Tháp Mười

Tại 2 Điểm thi của huyện Thanh Bình, Thị trấn Đoàn Thanh Bình huy động 15 tình nguyện viên phục vụ hỗ trợ TS tại 2 Điểm thi Trường THCS Thanh Bình và Điểm thi Trường THPT Thanh Bình 1. Tại Điểm thi Trường THPT Thanh Bình 1, các bạn tình nguyện viên có mặt từ rất sớm hỗ trợ Điểm thi đo thân nhiệt, hướng dẫn TS rửa tay sát khuẩn, đồng thời phát nước suối và động viên TS tự tin làm bài thi.

Tại huyện Hồng Ngự, Điểm thi Trường THPT Hồng Ngự 3, đồng hành cùng các TS trong ngày thi TN THPT năm 2020, Hội LHPN huyện Hồng Ngự và Huyện đoàn Hồng Ngự đã phát tặng hơn 1.400 cái khẩu trang y tế phòng dịch bệnh Covid-19 cho các TS, 1.000 cây viết, hơn 1.000 chai nước uống và suất cơm trưa cho các TS có hoàn cảnh khó khăn.., với tổng kinh phí trên 40 triệu đồng từ nguồn vận động các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn chia thành nhiều điểm túc trực tại các bến phà, đò ngang phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian các TS đi thi...


Đoàn viên, thanh niên tại điểm thi Trường THPT Châu Thành 1 phát nước suối cho thí sinh

Ngoài tổ chức hướng dẫn, đưa đón các TS đến các Điểm thi, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố còn tích cực vận động khẩu trang y tế, nước suối phát miễn phí cho TS tại các buổi thi. Tại các Điểm thi ở TP.Cao Lãnh, đoàn viên, thanh niên đã phát khoảng 5.000 khẩu trang y tế cho TS, giáo viên coi thi tại các Điểm thi. Tại huyện Châu Thành, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện vận động phát 2.500 khẩu trang, 3.000 chai nước suối, 200 suất cơm chay cho học sinh. Tại huyện Lấp Vò, Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện vận động 6.000 chai nước suối, 3.000 cái khẩu trang vải, khẩu trang y tế phát cho các TS tại các Điểm thi.

Cùng với các lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ TS trong những ngày thi còn có lực lượng Công an giữ gìn an ninh trật tự tại các Điểm thi. Kỳ thi TN THPT năm 2020, lực lượng Công an vừa đảm nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh vừa điều tiết giao thông và nhắc nhở phụ huynh không tập trung đông phía trước Điểm thi để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động hỗ trợ, động viên trong những ngày qua là động lực giúp TS toàn tỉnh yên tâm làm tốt bài thi.

Nhóm PV Chính trị - Xã hội 

Gửi bình luận của bạn