Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hồng Ngự dẫn đầu về Chỉ số Cải cách hành chính năm 2022

Cập nhật ngày: 13/04/2023 14:43:55

http://baodongthap.com.vn/database/video/20230413024619cch22031.mp4

 

ĐTO - Ngày 13/4, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến để công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), Chỉ số hài lòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ CCHC năm 2023.


Các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại điểm cầu chính UBND tỉnh

Qua đánh giá kết quả Chỉ số CCHC của các cơ quan cấp tỉnh cho thấy, có 2 nhóm điểm: nhóm xếp loại xuất sắc đạt từ 90% trở lên là Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ; nhóm xếp loại tốt đạt từ 80% đến dưới 90% gồm tất cả các cơ quan còn lại. Về kết quả Chỉ số CCHC của cấp huyện có 3 nhóm điểm: nhóm xếp loại xuất sắc từ 85% trở lên gồm TP Hồng Ngự và 3 huyện: Tam Nông, Châu Thành, Tháp Mười; nhóm xếp loại tốt từ 80% đến dưới 85% gồm 2 TP: Cao Lãnh, Sa Đéc và 3 huyện: Hồng Ngự, Lai Vung, Lấp Vò; nhóm xếp loại khá từ 70% đến dưới 80% gồm 3 huyện: Tân Hồng, Cao Lãnh, Thanh Bình.

Kết quả Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trong toàn tỉnh đạt tỷ lệ trên 94%. Kết quả này được Sở Nội vụ phối hợp với Tổng đài 1022 và Bưu điện tỉnh thực hiện khảo sát trực tiếp hơn 6.000 phiếu từ cán bộ, công chức, viên chức, công dân tại Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công tỉnh; Bộ phận Một cửa cấp huyện và cấp xã.

Kết quả xếp hạng Chỉ số CCHC sở, ngành tỉnh, hạng Nhất thuộc về Sở Thông tin và Truyền thông, hạng Nhì Sở Nội vụ, hạng Ba Sở Khoa học và Công nghệ. Chỉ số CCHC khối UBND huyện, thành phố, hạng Nhất thuộc về TP Hồng Ngự, hạng Nhì huyện Tam Nông, hạng Ba huyện Châu Thành.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các ngành, các cấp xem lại kết quả CCHC năm 2022 để tự đánh giá lại công tác chỉ đạo, điều hành của mình. Trong đó, đừng quá quan tâm đến thứ bậc, số điểm mà cần nghĩ đến việc phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp mới là điều quan trọng nhất. Các sở, ngành, địa phương dựa vào kế hoạch CCHC năm 2023 của UBND tỉnh để cụ thể hóa thành các nhiệm vụ trọng tâm, đi vào chiều sâu. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, phải xem CCHC là nhiệm vụ thường xuyên và gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời quyết tâm không để hồ sơ quá hạn, quan tâm đến việc chuyển đổi số trong CCHC, ưu tiên hỗ trợ thiết bị cho cấp xã.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao Cờ thi đua cho lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông, UBND TP Hồng Ngự

UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho Sở Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hồng Ngự về thành tích xuất sắc trong thực hiện CCHC; tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất trong thực hiện CCHC.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn