Trao Thẻ thường trú cho chị Huỳnh Thị Huệ

Cập nhật ngày: 16/10/2023 16:39:45

ĐTO - Tại buổi gặp gỡ người dân, doanh nghiệp làm thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Hành chính công tỉnh vào chiều ngày 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Công an tỉnh trao Thẻ thường trú cho chị Huỳnh Thị Huệ ngụ xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự (trường hợp này Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp vào ngày 9/10/2023 và Công an tỉnh đã trao trước Thẻ tạm trú cho ông Huỳnh Văn Long, cha chị Huệ, ngay tại buổi tiếp).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) và lãnh đạo Công an tỉnh trao Thẻ thường trú cho chị Huỳnh Thị Huệ

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận trình bày của chị Huệ về các khó khăn trong thực hiện giấy tờ nhân thân (liên quan giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia) để xem xét kiến nghị Trung ương cho cơ chế đặc thù giải quyết trường hợp người dân sinh sống ở biên giới tương tự như chị Huệ.

Trường hợp anh Nguyễn Thanh Cường ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự trình bày khó khăn trong làm mã định danh cho 2 con đi học (do hiện gia đình ông Cường đang sinh sống tại tỉnh Bình Dương).


Anh Nguyễn Thanh Cường (thứ 3 từ trái sang) trình bày khó khăn khi làm mã định danh cho 2 con đi học

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận và chia sẻ các khó khăn của ông Cường, chỉ đạo Công an tỉnh hướng dẫn, liên hệ ngành dọc giải quyết nhanh cho ông Cường để tạo điều kiện thuận lợi cho con ông đi học. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh thông báo Công an cấp xã rà soát lại những trường hợp tương tự và ưu tiên giải quyết cho các trường hợp học sinh đi học. Ngoài ra, Công an tỉnh nên có phòng chuyên môn hướng dẫn, giải quyết những trường hợp tương tự cho người dân.


Ông Nguyễn Văn Điều (thứ 3 từ trái sang) phấn khởi khi phản ánh của ông được lãnh đạo tỉnh quan tâm, lắng nghe

Tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Điều ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa lắng nghe, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc của ông trong thực hiện TTHC về tách thửa đất cho 2 người con cất nhà ở.

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giao UBND TP Sa Đéc, ngành chức năng rà soát quy hoạch khu vực đất của ông Điều, trường hợp quy hoạch là đất ở thì giải quyết thủ tục tách thửa cho người dân, nếu không thuộc quy hoạch đất ở thì thông tin cho người dân biết rõ; đồng thời, giao ngành chức năng rà soát còn bao nhiêu trường hợp tương tự ông Điều, tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo xử lý.

Trường hợp bà Đinh Thanh Xuân ngụ Phường 4, TP Cao Lãnh trình bày khó khăn khi nộp hồ sơ điều chỉnh diện tích đất theo Quyết định công nhận sự thỏa thuận của Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh tại Bộ phận Một cửa huyện Cao Lãnh, hẹn ngày trả kết quả 17/5/2023 nhưng đến nay chưa giải quyết được.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) tìm hiểu phản ánh bà Đinh Thanh Xuân

Theo ngành chức năng, trường hợp bà Xuân thực hiện hồ sơ đăng ký biến động theo Quyết định của Tòa án nhưng các thửa đất được hình thành sau khi tách thửa, chuyển quyền không bảo đảm về diện tích, kích thước các cạnh theo Quyết định số 22 ngày 31/8/2021 của UBND tỉnh nên chưa được giải quyết.

Qua trao đổi với bà Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa giao ngành chức năng rà soát trường hợp của bà Xuân và sẽ thông tin kết quả cho bà biết rõ. Qua gặp gỡ Chủ tịch UBND tỉnh, bà Xuân cho biết rất vui mừng và tự hào là người dân Đất Sen hồng được lãnh đạo chính quyền quan tâm, giải quyết khó khăn trong thực hiện TTHC cho người dân.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn