Cử tri huyện Thanh Bình và TP Cao Lãnh gửi gắm nhiều ý kiến đến các đại biểu Quốc hội

Cập nhật ngày: 28/06/2022 16:39:04

Ngày 28/6, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp gồm: Phó Trưởng đoàn ĐBQH Trần Văn Sáu; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh đã đến tiếp xúc cử tri xã An Phong, huyện Thanh Bình và Phường 3, TP Cao Lãnh. Cùng đi với đoàn có ông Kiều Thế Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện một số sở, ngành liên quan.


ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thị Mai Hoa thông tin với cử tri Phường 3 về vấn đề liên quan đến giáo dục

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ nhiều ý kiến, đề xuất liên quan các lĩnh vực đời sống xã hội đến Quốc Hội và bộ, ngành, chính quyền các cấp như: tăng cường các giải pháp hiệu quả giúp nông dân tiêu thụ nông sản; sớm bình ổn giá xăng dầu, phân bón và một số mặc hàng thiết yếu khác; giải quyết dứt điểm tình trạng hàng gian, hàng giả, kém chất lượng; quan tâm đầu tư trang thiết bị cho Trạm y tế xã để người dân nông thôn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, bảo đảm quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế; quy hoạch hành lang lộ giới; duy tu sửa chửa đường nông thôn, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.


Cử tri xã An Phong gửi gắm kiến nghị đến đại biểu Quốc hội

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị đến các ngành chức năng tăng cường xử lý nghiêm các loại tội phạm về ma túy, tệ nạn xã hội, trộm cắp; bảo vệ môi trường; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng.


Cử tri xã Phường 3, TP Cao Lãnh gửi gắm kiến nghị đến đại biểu Quốc hội

Cử tri Phường 3 TP Cao Lãnh cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết các chế độ cho người hoạt động không chuyên trách (cán bộ Văn phòng Tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra đảng ủy cấp xã) được hưởng lương và bảo hiểm xã hội như những cán bộ công chức khác; quan tâm giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên; mở rộng nâng cấp các tuyến đường tạo vẽ mỹ quan đô thị; vấn đề quy hoạch nên công bố sớm và quy định thời gian ngắn khoảng 3 năm trở lại, không nên kéo dài quy hoạch sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân...

Các ý kiến đóng góp của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương được lãnh đạo UBND huyện Thanh Bình; TP Cao Lãnh tiếp thu, giải trình.


Ông Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tiếp thu các kiến nghị của cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, chia sẻ, giải trình làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Với các ý kiến thuộc về thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, gửi tới các cơ quan có thẩm quyền và diễn đàn Quốc hội.

K.N

Gửi bình luận của bạn