Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc cử tri TP Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 16/06/2022 17:00:07

ĐTO - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân TP Cao Lãnh tiếp xúc cử tri xã Tân Thuận Đông và Phường 6.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu ghi nhận ý kiến của bà con cử tri xã Tân Thuận Đông

Sau khi xem video clip thông báo dự kiến chương trình và các nội dung trình bày kỳ họp lần thứ 4 của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố; báo cáo kết quả kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri lần trước; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của TP Cao Lãnh, các cử tri đồng tình, bày tỏ phấn khởi trước kết quả đã đạt được. Qua đó, cử tri ý kiến đầu tư nâng cấp, sửa chữa đường đan bị xuống cấp, hư hỏng nặng và phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn để người dân thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng nông sản.


Cử tri xã Tân Thuận Đông phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri phản ánh giá xoài của xã bán thấp hơn các địa phương khác nên đề nghị Hội quán nông dân tìm thương lái để giới thiệu cho nông dân bán được giá cao, không bị thương lái ép giá; đồng thời mời các nhà khoa học đến chia sẻ cách chăm sóc vườn cây ăn trái cho nông dân. Cử tri cũng kiến nghị tỉnh, thành phố có biện pháp xử lý các trường hợp dùng xung điện đánh bắt thủy sản, kiểm soát việc khai thác cát đúng với mốc giới quy định; hỗ trợ tham gia bảo hiểm xã hội đối với người hoạt động ở ấp; thường xuyên thu gom rác thải sinh hoạt ở địa bàn dân cư.


Cử tri Phường 6 phát biểu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp

Cử tri Phường 6 kiến nghị làm đường, sửa đường bị hư hỏng và khai thông dòng chảy để phục vụ sản xuất nông nghiệp; đồng thời kiến nghị quy hoạch chợ Tân Việt Hòa rộng hơn, có lối thoát hiểm, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để tạo vẻ mỹ quan thành phố, cử tri yêu cầu thu gọn hệ thống lưới điện viễn thông giăng mắc chưa phù hợp; chuyển các cơ sở thu mua phế liệu trong nội ô thành phố đến nơi khác; vệ sinh môi trường các tuyến kênh để khai thông dòng chảy.

Cử tri phản ánh chất lượng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và yêu cầu doanh nghiệp khi vệ sinh hệ thống bồn chứa nên thông báo cho người dân biết để dự trữ nước sử dụng. Các hoạt động Đoàn trong các trường học chưa được quan tâm nhằm tạo sân chơi cho học sinh rèn luyện kỹ năng. Tỷ lệ ly hôn khá cao đã để lại hậu quả sau ly hôn về việc cấp dưỡng nuôi con còn tránh né, vô trách nhiệm nên cơ quan chức năng có thẩm quyền có biện pháp xử lý đối với người chịu trách nhiệm cấp dưỡng không thực hiện nghĩa vụ.

Ngoài ra, cử tri mong muốn thành phố quan tâm đến công tác cải cách hành chính; không để lãng phí đất công; vụ việc liên quan đến Công ty Việt Á, tỉnh nên có sự quan tâm, động viên đến đội ngũ y tế ở cơ sở để không bị ảnh hưởng tâm lý, an tâm công tác.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu ghi nhận ý kiến của bà con cử tri Phường 6

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh ưu tiên phát triển Phường 6 và nhà đầu tư đang có dự án phát triển tại địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bà con phối hợp với chính quyền cùng thực hiện tốt công tác quy hoạch phường. Tỉnh quyết tâm đầu tư xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao và quan tâm đầu tư để đưa TP Cao Lãnh đạt đô thị loại I. Trong tháng 7/2022, sẽ tổ chức Lễ hội Xoài Cao Lãnh để tôn vinh người trồng xoài và nâng cao giá trị trái xoài, đồng thời đầu tư xây dựng nhà máy chế biến xoài để phát triển ngành hàng xoài, xây dựng thương hiệu xoài Đồng Tháp và xuất khẩu sang thị trường thế giới.

DƯƠNG CẦM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn