Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri thông tin kết quả kỳ họp thứ 4

Cập nhật ngày: 05/08/2022 15:56:51

Ngày 5/8, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, gồm: ông Phạm Văn Chuẩn - Bí thư Thành ủy Sa Đéc, ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Sa Đéc tiếp xúc cử tri xã Tân Quy Tây, phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh.


Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Quy Tây kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh đề xuất tỉnh, Trung ương đầu tư mở rộng đường ĐT 852 từ cầu Cao Mên đến cống Sóng Rắn; làm kè tuyến kênh Trung ương do hiện nay đang bị sạt lở, ảnh hưởng đến giao thông; làm đường dân sinh 2 bên dốc cầu Sa Đéc 2 đến đường ĐT 852 và đặt cống thoát nước. Cử tri phản ánh một số khó khăn trong quá trình làm giấy căn cước công dân; đề nghị cơ quan chức năng thanh tra, xử lý việc Công ty Trường Lập trước đây có trụ sở trên địa bàn đã lấy đất ở đây để bán.


Cử tri xã Tân Quy Tây nếu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND TP Sa Đéc giải trình, làm rõ. Bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho biết, về vấn đề Công ty Trường Lập, thành phố đang làm việc với các sở, ngành liên quan để giải quyết và sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc giải quyết theo hướng buộc công ty trả nguyên hiện trạng như ban đầu.

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, ông  Phạm Văn Chuẩn ghi nhận những ý kiến của cử tri, đồng thời chỉ đạo các ngành, địa phương  kiểm tra, giám sát, giải quyết sớm những kiến nghị, phản ánh của người dân; đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền của TP Sa Đéc, HĐND tỉnh ghi nhận để thông tin đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết kịp thời.

                                                                            K.N

Gửi bình luận của bạn