Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 2 huyện Lai Vung, Lấp Vò

Cập nhật ngày: 18/11/2021 19:48:56

ĐTO - Ngày 18/11, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp, đơn vị bầu cử số 3 gồm ông Trần Văn Sáu - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Phạm Văn Hòa - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đến tiếp xúc cử tri ở 2 huyện: Lai Vung, Lấp Vò.


Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri

Cử tri của huyện Lai Vung và Lấp Vò kiến nghị cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân và học sinh, sinh viên; ngành giáo dục quan tâm hơn đến chất lượng trong dạy - học online, tạo điều kiện cho các em học sinh sớm đến trường. Cử tri kiến nghị cần tăng cường kiểm tra đối tượng được hưởng gói chính sách hỗ trợ của Chính phủ, hạn chế bỏ sót đối tượng và quản lý chặt chẽ công tác kiểm tra, tuyền truyền phòng chống dịch, không để người dân chủ quan, lơ là làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.


Cử tri xã Hòa Long, huyện Lai Vung phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị cần quan tâm hỗ trợ người dân tái sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm hướng đến xóa hộ nghèo; quan tâm xem xét về biên chế, đầu tư trang thiết bị ở cơ sở để phục vụ tốt hơn cho công việc và phân cấp, phân quyền trong đầu tư xây dựng cơ bản để tránh gây lãng phí.

Sau khi nghe cử tri trình bày ý kiến, ĐBQH đã giải trình một số vấn đề, đồng thời tiếp thu, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri để chuyển đến Quốc hội.

NGUYỄN LONG

Gửi bình luận của bạn