Đến ngày 29/11, toàn tỉnh có 7.055 ca mắc Covid-19 đang được điều trị

Cập nhật ngày: 29/11/2021 20:32:39

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211130052434mobifone_audio_1638224630377.mp3

ĐTO - Chiều ngày 29/11, các đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Trong tuần qua (ngày 22-28/11/2021), toàn tỉnh ghi nhận 4.136 ca mắc Covid-19 (trong đó có 178 ca về từ các tỉnh, thành phố; phát sinh trên địa bàn tỉnh 3.958 ca). Riêng ngày 29/11, toàn tỉnh ghi nhận 608 ca mắc Covid-19, các ca mắc được phát hiện về từ vùng dịch, trong các cơ sở cách ly y tế, cơ sở điều trị, khu phong tỏa và cộng đồng. Hiện nay, toàn tỉnh có 7.055 ca đang điều trị Covid-19; đến nay có 272 ca tử vong do Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh của tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm, ca tử vong chưa giảm, điều này đặt ra nhiều thách thức cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, trong công tác quản lý địa bàn, các Tiểu ban và địa phương tăng cường nhận diện, đánh giá nguy cơ, nguồn lây bệnh trên địa bàn; thống kê, kiểm tra, đánh giá lại hạn chế, hiệu quả trong công tác quản lí địa bàn, những biện pháp mới trong công tác điều trị, quản lí F0 tại nhà để điều chỉnh và tham mưu kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng thực hiện nghiêm thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Trong công tác điều trị, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Tiểu ban điều trị, các địa phương phải phân loại F0 kịp thời để sắp xếp F0 hợp lí, kiểm soát chặt việc điều trị F0 tập trung và điều trị tại nhà để đạt hiệu quả trong việc phân tầng điều trị và giảm áp lực cho các tầng điều trị. Theo dõi sức khỏe F0 tại các cơ sở thu dung điều trị, đặc biệt ở tuyến huyện để xử lý nhanh khi có tình huống xảy ra; trang bị đầy đủ túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà; tăng cường triển khai thực hiện điều trị tại nhà cho các F0 đủ điều kiện. Tiểu ban cách ly, các địa phương kịp thời chấn chỉnh những hạn chế trong việc quản lý tại các khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa.

Phát biểu trong hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân; công tác tầm soát phải thực hiện có trọng tâm, trọng điểm; tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K và có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Đồng thời nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở trong hỗ trợ điều trị F0, hướng dẫn người dân theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại nhà; tăng cường quản lý, cách ly, điều trị F0, F1 tại nhà; chủ động thực hiện thí điểm các mô hình mới, cách làm hay trong quản lý, kiểm soát dịch trên địa bàn. 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị, các địa phương đặt mục tiêu, tập trung cao độ hơn trong công tác phòng, chống dịch; thống nhất quan điểm, cách làm trong công tác phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao. Các Tiểu ban và địa phương quan tâm chia sẻ nhiệm vụ với các cán bộ y tế cơ sở, cán bộ làm công tác điều trị, nâng cao năng lực cho y tế tuyến cơ sở để thực hiện tốt công tác điều trị; hướng dẫn cho người dân cách sử dụng thuốc điều trị Covid-19, test nhanh tại nhà; các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý, kiểm soát và phòng, chống dịch trong đơn vị, địa bàn; nâng cao ý thức phòng dịch cho cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong các cuộc họp.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn