Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri huyện Tháp Mười và TP Cao lãnh

Cập nhật ngày: 09/10/2021 18:29:24

ĐTO - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV, chiều ngày 9/10, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp Lê Quốc Phong - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; đại biểu Phạm Văn Hoà - Ủy viên Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp đã tiếp xúc với cử tri TP Cao Lãnh.


Các cử tri TP Cao Lãnh có ý kiến gửi gấm đến các đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, cử tri TP Cao lãnh nêu lên nhiều vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, cử tri cho rằng dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, giá cả bấp bênh. Trong khi đó, giá phân bón lại tăng cao, do đó cử tri đề nghị các ngành chức năng có giải pháp bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp, tiếp tục hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho nông sản. Về vấn đề phân bổ vắc-xin ngừa Covid-19 cử tri đề nghị các đại biểu có ý kiến với Chính phủ phân bổ vắc-xin thêm cho tỉnh Đồng Tháp để sớm tiêm ngừa cho người dân, để người dân an tâm lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các vấn đề an sinh xã hội như có các chính sách khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế, rà soát, hỗ trợ kịp thời các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhất là các đối tượng lao động ngoài tỉnh về địa phương tránh dịch. Cùng với đó, cử tri cũng đề nghị Trung ương tiếp tục đầu tư nâng cấp đô thị, công trình công cộng để TP Cao Lãnh xứng tầm với đô thị loại 2; đồng thời có giải pháp chống ngập trong mùa mưa.


Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Lê Quốc Phong ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các cử tri. Đồng thời, đề nghị các sở, ban, ngành, các địa phương nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Ông Lê Quốc Phong cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức của các địa phương, Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó, sự năng động, sáng tạo và những kết quả mà các địa phương đạt được trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, nhấn mạnh: Mặc dù tỉnh Đồng Tháp đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vẫn chưa an tâm vì dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Vì vậy, các địa phương phải tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, tạo điều kiện, cơ sở để phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người dân cũng cần chủ động tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện tốt 5K, các qui định trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch.

Sáng cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp gồm các đại biểu: Trần Văn Sáu - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp; Phạm Văn Hoà - Ủy viên Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp đã tiếp xúc với các cử tri huyện Tháp Mười.


Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp Trần Văn Sáu và đại biểu Phạm Văn Hòa tiếp xúc cử tri huyện Tháp Mười

Cử tri huyện Tháp Mười gửi gấm nhiều ý kiến tâm huyết liên quan đến việc ban hành Luật Cảnh sát cơ động, cử tri đề xuất thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động để ứng phó tình hình an ninh trật tự, dịch bệnh, thiên tai; cử tri cũng bày tỏ sự băn khoăn về tình trạng tham nhũng, đề nghị các vị ĐBQH nhiệm kỳ này tăng cường vai trò giám sát, quyết liệt hơn, rộng hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng để phát triển đất nước.


Cử tri huyện Tháp Mười trình bày ý kiến với đại biểu Quốc hội

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị sớm tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho Nhân dân để phòng ngừa dịch bệnh; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh gia đình khó khăn mua máy học trực tuyến; cần có cơ chế, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp; tạo điều kiện hỗ trợ cho các mô hình phát triển kinh tế, hợp tác xã; tăng cường hỗ trợ tiêu thụ nông thuỷ sản cho nông dân do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Trần Văn Sáu - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH và khẳng định: Đây là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng liên quan của Trung ương, của tỉnh và của huyện xem xét, giải quyết.

K.N

Gửi bình luận của bạn