Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng làm việc với huyện Tháp Mười về công tác phòng, chống dịch và kế hoạch phục hồi kinh tế

Cập nhật ngày: 08/10/2021 05:35:39

Ngày 7/10, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng làm trưởng đoàn đến làm việc với huyện Tháp Mười về công tác phòng, chống dịch và kế hoạch phục hồi kinh tế.


Đoàn công tác đến thăm, khảo sát thực tế tình hình hoạt động của Công ty TNHH Tỷ Thạc

Dịp này, đoàn đến thăm, khảo sát thực tế tình hình hoạt động của Công ty TNHH Tỷ Thạc sau một thời gian tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh Covid-19. Công ty có khoảng 4.000 lao động, sau hơn 2 tháng tạm dừng hoạt động, hiện Công ty hoạt động trở lại với 327 lao động và thực hiện quy định “4 tại chỗ”. Đến nay, có khoảng 1.000 lao động của công ty đã được tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 mũi 1.

Đại diện công ty chia sẻ, công ty mong muốn người lao động được hoàn thành các mũi tiêm ngừa để hoạt động trở lại bình thường và mong muốn địa phương hỗ trợ vấn đề tuyển lao động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đề nghị doanh nghiệp khi hoạt động trở lại cần lấy yếu tố phòng dịch làm tiên quyết; phải đảm bảo vừa sản xuất, vừa phòng dịch an toàn; xây dựng phương án ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Đến thăm và trao thiết bị học tập trực tuyến cho 3 học sinh khó khăn của trường Tiểu học Mỹ An 1 trong chương trình “ Sóng và máy tính cho em”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng yêu cầu lãnh đạo huyện, ngành giáo dục, giáo viên và học sinh cần huy động mọi nguồn lực để đảm bảo 100% học sinh có đủ điều kiện học tập; giáo viên phải truyền đạt để học sinh tiếp thu được các kiến thức cơ bản; có đánh giá phương pháp giảng dạy, cách học, khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh để có sự điều chỉnh phù hợp và lưu ý vai trò của phụ huynh khi học sinh học trực tuyến.

Tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười, đoàn công tác khảo sát tiến độ xây dựng kho HSBA, sau khi hoàn thành công trình này, bệnh viện có thể xét nghiệm 500 mẫu gộp/ngày; đoàn cũng đến khảo sát khu điều trị F0, khu cách ly F1 và trao tặng quà cho tập thể bệnh viện.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đến thăm và trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn của trường Tiểu học Mỹ An 1

Làm việc với huyện Tháp Mười, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của địa phương, nhất là công tác đón người dân từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM trở về địa phương. Phó Bí thư yêu cầu huyện phải thực hiện tốt việc tầm soát sớm, không để phát sinh dịch bệnh ngoài cộng đồng; quản lý tốt các khu cách ly, không để tình trạng lây nhiễm chéo; phát huy vai trò của tổ tự quản cộng đồng trong việc giám sát các trường hợp cách ly tại nhà.

Đối với kế hoạch phục hồi kinh tế của huyện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện phải kích hoạt toàn bộ hệ thống; thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát dịch bệnh, phải chuyển đổi phương pháp làm việc, cách thức sinh hoạt, nâng cao ý thức của người dân; tập trung khôi phục hoàn toàn kinh tế xã hội...

Được biết, đến thời điểm này, Tháp Mười đã đón trên 2.000 người từ các địa phương khác trở về, qua test nhanh, có 22 ca dương tính; huyện hiện có 42 khu cách ly, 2.042 trường hợp đang cách ly tập trung; ngoài 06 doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo phương án 04 tại chỗ trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, có 36 doanh nghiệp, 500 cơ sở sản xuất bắt đầu hoạt động trở lại.

Thúy Ly

Gửi bình luận của bạn