Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri khu vực biên giới

Cập nhật ngày: 08/10/2021 17:43:09

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211008055246tiepxucctri_1.mp4

 

Ngày 8/10, ông Trần Văn Sáu - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp và ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Hồng, TP Hồng Ngự.


Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Cử tri kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có biện pháp xử lý một số bệnh trên cây trồng; quản lý giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vì liên tục tăng cao, trong khi đó, giá lúa và các mặt hàng nông sản giảm mạnh.


Cử tri TP Hồng Ngự trình bày ý kiến

Về tình hình dịch Covid-19, cử tri phản ánh gói hỗ trợ an sinh xã hội chưa phù hợp với số thành viên trong một hộ gia đình; giá test Covid-19 mỗi nơi áp dụng khác nhau, do đó kiến nghị thống nhất chung một giá; cử tri kiến nghị tăng cường tiêm vắc-xin cho người dân. Điều cử tri đặc biệt quan tâm là tình trạng người dân tự phát từ vùng dịch về quê cần tăng cường quản lý, siết chặt để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; đồng thời chủ động đề ra kế hoạch giải quyết cuộc sống trong thời gian tới cho số lao động này vì sẽ gặp nhiều khó khăn và ưu tiên tiêm vắc-xin để sớm quay trở lại nơi làm việc.

Lĩnh vực giáo dục, cử tri phản ánh việc dạy học trực tuyến không đảm bảo yêu cầu, nhiều học sinh biên giới còn thiếu thiết bị học. Do đó, rất mong nhà nước có gói hỗ trợ cho gia đình khó khăn để mua thiết bị cho học sinh. Qua đó, cử tri cũng kiến nghị lùi thời gian tổ chức học trực tiếp đối với cấp Tiểu học.


Cử tri huyện Tân Hồng phát biểu ý kiến kiến nghị

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị Quốc hội quan tâm đầu tư Cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà (huyện Tân Hồng) góp phần phát triển kinh tế của địa phương và giải quyết việc làm cho người dân khu vực biên giới; mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn qua địa bàn huyện Tân Hồng; có cơ chế đặc thù phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn