Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri ngành y tế

Cập nhật ngày: 11/05/2022 13:32:53

ĐTO - Chiều ngày 10/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với lãnh đạo, công chức, viên chức ngành y tế để lấy ý kiến về dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). 


Ông Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp  phát biểu  tại buổi tiếp xúc cử tri 

Ông Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp thông tin về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi lần này được xây dựng theo hướng “Lấy người bệnh làm trung tâm”. Trong đó, các giải pháp hướng đến là nâng cao kỹ năng hành nghề, tăng cường quản lý hoạt động của người hành nghề, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của cơ sở khám chữa bệnh, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ của người dân với dịch vụ khám chữa bệnh và cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh…


Cử tri ngành y tế phát biểu ý kiến

Các vấn đề cử tri ngành y tế quan tâm kiến nghị là Trung ương cần ban hành cơ chế chính sách hỗ trợ nhằm thu hút nguồn nhân lực cho ngành y tế. Hiện tại, lực lượng y bác sĩ tuyến cơ sở còn gặp nhiều khó khăn, biên chế chưa đảm bảo cho công tác chuyên môn, nhất là trong công tác khám chữa bệnh nên cần có chính sách ưu đãi cho tuyến y tế cơ sở, y tế dự phòng nhằm thu hút lực lượng y bác sĩ. 

Đồng thời, do ngành y tế là ngành đặc thù, vì vậy kiến nghị Trung ương không áp dụng tinh giản biên chế theo lộ trình mà cần tăng cường bổ sung biên chế chuyên môn y bác sĩ và tập trung cho tuyến cơ sở. Bên cạnh đó, cử tri cũng có ý kiến về các quy định cấp giấy phép hành nghề, khám chữa bệnh tư nhân, hệ thống mạng lưới CDC quốc gia, ngoài ra cần có cơ chế, biện pháp chế tài đối với những đối tượng gây mất an ninh trật tự tại các cơ sở y tế…

Qua buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Văn Sáu - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri ngành y tế để tổng hợp báo cáo trình Quốc hội. 

NGUYỄN LONG

Gửi bình luận của bạn