Thành phố Cao Lãnh

Khai trương Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023

Cập nhật ngày: 19/01/2023 20:48:01

ĐTO - Tối 19/1, UBND TP Cao Lãnh tổ chức lễ khai trương Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023 (viết tắt Đường hoa Xuân). Đến dự lễ khai trương có các đồng chí: Lê Minh Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo TP Cao Lãnh và các đơn vị tài trợ cho Đường hoa Xuân.


Tiết mục văn nghệ tại lễ khai trương Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023

Đường hoa Xuân được bố trí trên đường Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP Cao Lãnh, có không gian mở rộng với nhiều cụm mô hình và tiểu cảnh trang trí chia thành 3 phân đoạn: Nét đẹp ngày Tết quê hương, Tinh hoa vùng Đất Sen hồng, Đồng Tháp - Vững tin tiến bước. Bên cạnh việc tái hiện những hình ảnh đặc trưng của ngày tết cổ truyền Việt Nam, Đường hoa Xuân còn vẽ nên bức họa tinh hoa làng nghề truyền thống, sự phát triển trong nông nghiệp của vùng Đất Sen hồng.


Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức khai trương Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023

Điểm nổi bật của Đường hoa Xuân là Linh vật Mèo - biểu tượng của năm Quý Mão 2023 được thiết kế di chuyển linh hoạt, mềm dẻo, nhẹ nhàng, chất liệu truyền thống gần gũi với thiên nhiên, kết hợp giữa vật liệu và ánh sáng. Đôi linh vật Mèo trước cổng chính Đường hoa Xuân được ốp từ lá sen khô có màu xanh, sen là biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng để du khách tham quan có thể nhìn ngắm linh vật từ xa, chào đón du khách tham quan Đường hoa Xuân.


Lãnh đạo TP Cao Lãnh trao hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ Đường hoa Xuân

Cùng với đó, khách tham quan cũng được chào đón bởi Bé Sen - biểu tượng mến khách dễ thương của Đất Sen hồng. Ngoài ra, xuyên suốt trong tuyến đường hoa còn được trang trí với đủ loại hoa khoe sắc thu hút đông đảo người dân, du khách gần xa đến tham quan, chụp ảnh.


Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Đồng Tháp tham quan Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023

Bên cạnh phục vụ du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, giải trí trong những ngày xuân, Đường hoa Xuân Quý Mão năm 2023 được khai trương còn gắn với sự kiện kỷ niệm 40 năm Tái thành lập thị xã Cao Lãnh, nay là TP Cao Lãnh (23/2/1983 - 23/2/2023).


Du khách tham quan Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm 2023

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn