Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 19/10/2021 14:02:12

ĐTO - Ngày 19/10, Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và UBND tỉnh tiếp, làm việc với đoàn.


Quang cảnh buổi làm việc​

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tóm tắt kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Từ ngày 24/6 - 18/10/2021, Đồng Tháp có 9.262 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, điều trị khỏi cho 8.176 người và 220 người tử vong. Căn cứ diễn biến từng giai đoạn, chính quyền địa phương đã có các giải pháp linh hoạt triển khai kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Đến nay, toàn tỉnh có 133 khu vực “vùng xanh”, chiếm 93% địa bàn cấp xã; đang điều trị cho 866 F0 và quản lý cách ly 9.992 người (trong đó có 9.192 người về từ các tỉnh thành phố vùng dịch). Tỉnh đã tiêm được 816.556 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên (tiêm mũi 1: 720.018 liều, đạt 60,97% dân số tỉnh; tiêm mũi 2: 96.338 liều, đạt 8,16% dân số). Từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, toàn tỉnh có 225 doanh nghiệp tái hoạt động theo phương án “4 tại chỗ” với 26.613 lao động...


Đồng chí Nguyễn Văn Nên (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố cảm ơn lãnh đạo và bà con tỉnh Đồng Tháp đã luôn đồng hành, góp sức, chia sẻ khó khăn với TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn TP Hồ Chí Minh và Đồng Tháp tiếp tục phối hợp tốt trong mọi mặt, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, lao động của Đồng Tháp trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc, lao động và học tập sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng hỗ trợ tài lực, vật tư y tế cho Đồng Tháp

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo, Nhân dân TP Hồ Chí Minh đối với Đồng Tháp. Đặc biệt là lực lượng Y tế của thành phố tích cực hỗ trợ chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng dành sự quan tâm về nguồn lực, thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy cam kết tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với TP Hồ Chí Minh trong mọi mặt, nhất là thông tin kịp thời, đầy đủ tình hình người dân, lao động của tỉnh mong muốn quay trở lại TP Hồ Chí Minh trong những ngày tới...

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Nên đại diện Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng tặng 1 tỷ đồng và một số vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Đồng Tháp.

P.LỘC

Gửi bình luận của bạn