Kêu gọi các tổ chức tôn giáo đóng góp nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 16/10/2021 18:42:36

ĐTO - UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh chủ động xem xét phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của từng địa phương vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành chấp thuận phương án tạm trưng dụng cơ sở vật chất (cơ sở thờ tự) nơi có đủ các điều kiện để chọn làm điểm cách ly tập trung; tích cực tham gia Tổ, Đội tình nguyện hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch và ủng hộ vật tư, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm phục vụ những người trở về quê tại điểm cách ly tập trung, đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tiếp tục phối hợp kêu gọi tín đồ và các nhà hảo tâm, tích cực đóng góp ủng hộ lương thực, thực phẩm, bếp ăn, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Tổ chức tôn giáo thăm và tặng quà hỗ trợ cho lực lượng phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UBND các huyện, thành phố lãnh đạo, chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực về cơ sở vật chất khi được các tổ chức tôn giáo tự nguyện chấp thuận cho việc trưng dụng làm khu cách ly, công tác hậu cần phục vụ tại khu vực cách ly tập trung những người trở về quê, đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo theo Kế hoạch số 238 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021 - 2022.

Việc tiếp nhận đóng góp ủng hộ trực tiếp hay gián tiếp của các tổ chức tôn giáo, bằng tiền hoặc lương thực, thực phẩm, bếp ăn, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ các địa điểm cách ly tập trung, phải đảm bảo an toàn theo quy định pháp luật, hiệu quả và công khai. Ngoài ra, kịp thời biểu dương, khen thưởng và đề xuất cấp có thẩm quyền biểu dương, khen thưởng, động viên các tổ chức, cá nhân tôn giáo có nhiều đóng góp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 260 của UBND tỉnh.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn