Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” 2022

Cập nhật ngày: 22/07/2022 20:02:17

ĐTO - Chiều 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions” năm 2022.

Viet Solutions là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2019, nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sản phẩm, giải pháp công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Chia sẻ tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, cuộc thi Viet Solutions năm 2022 sẽ có một số thay đổi cơ bản. Nếu như trước đây, Bộ TT&TT chủ trì thực hiện đánh giá, lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc, thì nay có sự đồng hành của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc đánh giá hiệu quả và lựa chọn giải pháp công nghệ xuất sắc. Bộ TT&TT đóng vai trò cầu nối, kết nối giữa người ra bài toán và người giải bài toán. Bộ TT&TT mong muốn các doanh nghiệp công nghệ số hãy xem đây là một cơ hội tốt, tích cực tham gia xây dựng các giải pháp công nghệ.

Theo đó, mục tiêu của Viet Solutions trong năm 2022 sẽ tìm kiếm và công bố những bài toán chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp.


Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tham gia lễ phát động

Về thể lệ, cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Để tiến sâu vào các vòng trong, việc đặt bài toán một cách tường minh là đặc biệt quan trọng. Bài toán phải đầy đủ  thông tin chi tiết về tổng quan, quy mô thị trường, thực trạng và mong muốn tìm lời giải. Trong đó, quy mô thị trường sẽ cho thấy mức độ hấp dẫn, tạo động lực và nguồn lực khi tham gia giải bài toán. 

Đối tượng tham gia Viet Solutions là mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi. Hiện Bộ TT&TT đã xây dựng Cổng bài toán chuyển đổi số quốc gia để công bố các bài toán. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ: https://c63.mic.gov.vn  

Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng với mỗi giải trị giá 200 triệu đồng.

MN

Gửi bình luận của bạn