Ứng dụng thương mại điện tử thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 24/06/2022 05:48:39

ĐTO - Sáng ngày 23/6, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) tổ chức hội thảo “Ứng dụng TMĐT thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19”. Hội thảo do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn và ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội TMĐT chủ trì.


Toạ đàm tại hội thảo, các diễn giả thông tin, giải đáp các thắc mắc về thương mại điện tử

Đây là hoạt động thiết thực nhằm cung cấp đến các đơn vị, địa phương, nhất là các nhà sản xuất, kinh doanh nội dung tổng quát về xu hướng thị trường TMĐT sau đại dịch Covid-19, các giải pháp công nghệ mới và những ý tưởng kinh doanh nổi bật để thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch.

TMĐT đang dần trở thành phương thức kinh doanh phổ biến, ngày càng được nhiều doanh nghiệp (DN) và người dân biết đến. Hòa vào xu hướng chung, ở Đồng Tháp, TMĐT đang được các cơ quan, DN quan tâm, ứng dụng và đã mang lại những lợi ích thiết thực. Hiện đã có hơn 300 sản phẩm đặc sản của tỉnh có mặt trên các sàn TMĐT uy tín. Mặc dù tiềm năng phát triển lớn, nhưng không phải DN nào cũng có thể tận dụng được hết những lợi ích các kênh TMĐT. Theo đó, điểm nghẽn của DN hiện nay vẫn là nguồn nhân lực, thông tin thị trường, cách thức bán hàng trên kênh TMĐT...

Đưa ra các giải pháp công nghệ mới và những ý tưởng kinh doanh nổi bật để thúc đẩy TMĐT hiệu quả, tại phiên tọa đàm của hội thảo, đại diện Hiệp hội TMĐT, các sàn TMĐT như: Haravan, Droppii, Tiki đã thông tin về các xu hướng TMĐT hiện nay; giải đáp các thắc mắc của các DN, hội quán, hợp tác xã về các giải pháp để thúc đẩy, bán hàng lên sàn TMĐT...

Tại hội thảo, các đơn vị chức năng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ nền tảng TMĐT và chuyển đổi số.

MN

Gửi bình luận của bạn