Nhiều du khách đến với Lễ hội bột Sa Đéc

Cập nhật ngày: 24/01/2021 14:41:52

ĐTO - Nhằm quảng bá thương hiệu bột Sa Đéc trong sự kiện Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021, UBND TP.Sa Đéc phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội bột tại Công viên Sa Đéc (Phường 1, TP.Sa Đéc).


Nhiều loại bánh làm từ bột Sa Đéc được du khách chọn mua

Không gian lễ hội bột thiết kế theo phong cách thôn quê, gần gũi với người dân Nam bộ, bố trí nhiều tiểu cảnh để du khách thưởng lãm và chụp ảnh lưu niệm. Đến với Lễ hội bột Sa Đéc, du khách được thưởng thức hơn 10 loại bánh dân gian làm từ bột Sa Đéc: bánh xèo, bánh bò, bánh chuối, bánh đúc... và bún mắm, hủ tiếu - món ăn nổi tiếng của Sa Đéc.


Du khách tìm hiểu để tham gia trải nghiệm làm bánh gai

Bên cạnh khu vực phục vụ thực khách những món bánh dân gian, Lễ hội bột Sa Đéc còn có khu trưng bày, giới thiệu và cho du khách trải nghiệm thực hiện các công đoạn làm bánh như xay bột bằng cối đá, tráng bánh, làm hủ tiếu, làm bánh gai. Lễ hội bột Sa Đéc thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm làm bánh và thưởng thức các món bánh làm từ bột Sa Đéc. 


Du khách thưởng thức các món ăn từ bột Sa Đéc

Được biết, Làng bột Sa Đéc hình thành và tồn tại hàng trăm năm qua. Nghề làm bột là một trong những nghề truyền thống của Sa Đéc. Ban đầu, nghề làm bột tập trung ở xã Tân Phú Đông, về sau phát triển ra xã Tân Quy Tây, Tân Khánh Đông... Sản phẩm bột được chia làm 2 loại: bột tươi để cung cấp cho các nhà máy, cơ sở chế biến thực phẩm; bột khô có thể dự trữ lâu, chế biến dần. Sa Đéc nổi tiếng gần xa với những sản phẩm từ bột như bánh phồng tôm, hủ tíu, bánh canh, phở… được tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu sang một số nước.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn