Thành lập Hội đồng thẩm định Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2014 - 2020

Cập nhật ngày: 08/09/2014 05:06:25

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2014 - 2020. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng là bà Trần Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ủy viên Hội đồng gồm có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thị, thành trong tỉnh. UBND tỉnh cũng mời thạc sĩ Phan Bửu Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, tiến sĩ Nguyễn Trọng Minh - Phó trưởng Khoa Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Đồng Tháp tham gia phản biện cho Đề án. Hội đồng có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh tổ chức thẩm định Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2014 - 2020 theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Đồng Tháp.

Nhiệm vụ của Đề án phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2014 - 2020 là đánh giá toàn diện thực trạng hệ thống tài nguyên du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, qua đó khắc phục điểm còn yếu và bổ sung hoàn thiện điểm còn thiếu, tạo nên một bức tranh du lịch Đồng Tháp hoàn thiện và khác biệt không trùng lặp với các địa phương khác. Đề án cũng xây dựng định vị cụ thể cho từng tuyến điểm du lịch Đồng Tháp, quảng bá và xây dựng hình ảnh và hệ thống thương hiệu của du lịch Đồng Tháp thể hiện được đặc trưng và tính hấp dẫn cao.

Về định vị sản phẩm du lịch Đồng Tháp, theo Đề án, Đồng Tháp sẽ là một điểm đến du lịch sinh thái - văn hóa cộng đồng và tâm linh thiền học. Đến với du lịch Đồng Tháp là tìm đến sự thư giãn của không gian sen, của thiên nhiên trong lành và tìm thấy một tinh thần thanh thoát; khẩu hiệu định vị là “Đồng Tháp - Thuần khiết như hồn sen”. Logo và Slogan du lịch Đồng Tháp là một biểu tượng búp sen cách điệu hình chim sếu với nét vẽ thanh thoát, phóng khoáng. Màu hồng của sen làm chủ đạo được đặt trên nền của màu xanh thiên nhiên trong lành cùng màu vàng của văn hóa tâm linh thuần khiết. Toàn thể logo muốn truyền tải thông điệp quảng bá du lịch Đồng Tháp là “Thuần khiết như hồn sen” .

H.NG

Gửi bình luận của bạn