Đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa và dụng cụ học tập cho học sinh, học viên

Cập nhật ngày: 15/09/2021 05:24:15

ĐTO - Ngày 13/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Trưởng phòng các Phòng GDĐT và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT triển khai thực hiện việc cung ứng sách giáo khoa (SGK), dụng cụ học tập cho học sinh (HS), học viên (HV) năm học 2021 - 2022.

Đối với SGK các khối lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 (lớp 1, 2 và 6), Trưởng phòng GDĐT chỉ đạo Hiệu trưởng các cơ sở có lớp Tiểu học, THCS tiếp nhận sách (nhà trường đăng ký) do đơn vị có chức năng cung ứng bàn giao và chuyển đến HS bằng hình thức phù hợp và trong thời gian sớm nhất. Trường hợp HS đang cư ngụ tại các địa bàn phong tỏa, cách ly để phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, đề nghị hỗ trợ để chuyển sách đến HS.

Các khối lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2006 (lớp 3, 4, 5; 7, 8, 9 và 10, 11, 12), Trưởng phòng GDĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT yêu cầu giáo viên chủ nhiệm liên hệ với HS, HV và cha mẹ các em bằng hình thức phù hợp (email, điện thoại, tin nhắn, Zalo, Viber,...) để nắm tình hình chuẩn bị SGK của HS, HV. Trường hợp HS, HV và cha mẹ các em có nhu cầu đề nghị hỗ trợ mua hộ, các cơ sở giáo dục tổng hợp số lượng và liên hệ với các đơn vị có chức năng cung ứng sách để đặt hàng, tiếp nhận và chuyển đến HS, HV bằng hình thức phù hợp và trong thời gian sớm nhất ngay sau khi đơn vị cung ứng giao sách.

HS, HV thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vận động tại chỗ để mua sách hỗ trợ; kiểm kê sách trong thư viện nhà trường, cho các em mượn (nếu có), vận động HS, HV lớp trước tặng lại sách còn sử dụng được cho các bạn lớp dưới.

Đối với dụng cụ học tập, các cơ sở giáo dục liên hệ với các đơn vị, cơ sở có chức năng cung ứng, lấy báo giá và chuyển thông tin đến HS, HV biết. Trường hợp HS, HV và cha mẹ các em có nhu cầu đề nghị hỗ trợ mua hộ, các cơ sở giáo dục tổng hợp số lượng và liên hệ với các đơn vị có chức năng cung ứng để đặt hàng, giao hàng.

 Việc đảm bảo đầy đủ SGK và dụng cụ học tập cho HS, HV là một trong những công việc cần thiết để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục ứng phó với đại dịch Covid-19.

N.Long

Gửi bình luận của bạn