TP Cao Lãnh

Yêu cầu các đơn vị trường triển khai nghiêm túc việc quản lý trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo

Cập nhật ngày: 10/09/2021 09:34:02

ĐTO - Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Cao Lãnh có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn triển khai và thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT về việc tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa (SGK) và tài liệu tham khảo trong trường học.


Sách giáo khoa được chuyển đến các đơn vị trường để học sinh học tập trong năm học mới

Theo đó, đối với SGK lớp 1, lớp 2 và lớp 6 sẽ do Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Đồng Tháp phân phối cho nhà trường theo số lượng đã đăng ký. Hiện nay công ty đang tổ chức giao SGK đến các nhà trường, Phòng GD&ĐT TP Cao Lãnh sẽ thông tin cho các đơn vị lịch giao nhận SGK cụ thể. Hiệu trưởng các trường bố trí tiếp nhận SGK tại đơn vị đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Sau khi tiếp nhận SGK, nhà trường kịp thời có kế hoạch cung ứng lại cho phụ huynh học sinh (HS) có nhu cầu đăng ký với nhà trường. Trong trường hợp phụ huynh HS tự trang bị SGK, nhà trường hướng dẫn phụ huynh HS đến các cửa hàng, chi nhánh gần nhất để mua sách đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng HS mua nhầm sách khác hoặc chậm, thiếu SGK ngay từ đầu năm học 2021-2022.

Đối với SGK lớp 3, lớp 7 và các khối lớp khác phục vụ năm học 2021-2022 có khả năng sẽ thiếu cục bộ do các Nhà xuất bản giảm số lượng in ấn. Hiệu trưởng các đơn vị tiến hành rà soát SGK của Thư viện trường tổ chức cho HS mượn để sử dụng và phát động phong trào vận động HS tặng lại SGK cho nhà trường để cho HS sử dụng. Hiệu trưởng tích cực tham mưu UBND xã, phường và phối hợp Hội Khuyến học, các ngành, đoàn thể chính trị-xã hội tại địa phương tổ chức xã hội hóa, vận động các nguồn tài trợ chăm lo cho HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện tốt nhất cho các em đến trường, tuyệt đối không để HS không thể đến trường vì thiếu thốn quần áo, sách vở, dụng cụ học tập hay hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Các trường thống kê số lượng, lập danh sách đối tượng HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn ngay đầu năm học 2021-2022 để kịp thời trao tặng quà, học bổng... khi có nguồn tài trợ, hỗ trợ của Hội Khuyến học các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội hoặc các nhà hảo tâm...

H.An

Gửi bình luận của bạn