Trường Đại học Đồng Tháp hỗ trợ 600 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 10/09/2021 06:34:15

ĐTO - Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) vừa quyết định cấp 600 triệu đồng để hỗ trợ cho sinh viên (SV) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.


TS. Lương Thanh Tân - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp trao biểu trưng 40 triệu đồng từ Chi hội khuyến học của trường cho chương trình “Chuyến xe tình bạn”

Gói kinh phí này được trích từ nguồn Quỹ đặc thù hỗ trợ SV của trường. Theo đó, có 300 SV sẽ được xem xét và hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/SV. SV học các ngành ngoài sư phạm sẽ được giảm trừ vào học phí của học kỳ mùa xuân. SV học các ngành sư phạm sẽ được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp.

Đoàn Thanh niên và Hội SV Trường ĐHĐT cũng đã tổ chức 2 “Chuyến xe tình bạn”, hỗ trợ hơn 200 SV ngoài tỉnh đang ở tại TP Cao Lãnh với 330 phần quà, tổng kinh phí là 150 triệu đồng từ nguồn quỹ của Chi hội Khuyến học, Đoàn Thanh niên, Hội SV và mạnh thường quân. Ngoài ra, các em tân SV gặp khó khăn có thể liên hệ Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường ĐHĐT mượn tạm Quỹ Giúp bạn vượt khó (6 triệu đồng/lần mượn) để đóng học phí học kì mùa xuân năm học 2021-2022. Cùng với các hoạt động hỗ trợ này, Trường ĐHĐT đang phát động cuộc vận động nguồn lực tiếp tục hỗ trợ người dân và SV đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 thông qua ứng dụng Zalo Connect với tinh thần đồng hành “Chia nhỏ khó khăn, Chia sẻ nguồn lực” và trách nhiệm cộng đồng.

Thanh Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn