Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 29/09/2021 05:57:38

ĐTO - Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị để học tập trực tuyến, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với UBND TP Cao Lãnh tổ chức tặng máy tính bảng, hiệu Mobell Tab 8S cho 11 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Trường THPT Trần Quốc Toản (TP Cao Lãnh). Mỗi máy trị giá 2 triệu đồng, do Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên tại Hà Nội hỗ trợ.


Lãnh đạo huyện cùng Hội Khuyến học và Khoa học lịch sử đến nhà trao tặng điện thoại cho học sinh học trực tuyến (
Ảnh: Thủy Loan)

Tính chung toàn tỉnh Đồng Tháp, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên đã tặng 100 máy tính bảng cho học sinh đang học lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện trang bị thiết bị học trực tuyến. Từ nhiều nguồn vận động, đến thời điểm này, 202 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh đã được các mạnh thường quân hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.

Nằm trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” sáng ngày 27/9/2021, huyện Hồng Ngự tổ chức đoàn đến tận nhà trao điện thoại thông minh và thẻ sim 5G hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn vùng biên.

Qua vận động sự đóng góp của cán bộ, công chức viên chức và sự ủng hộ của các mạnh thường quân, huyện Hồng Ngự mua 64 chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường THCS từ lớp 6 đến lớp 8 thiếu thiết bị học trực tuyến. Mỗi học sinh nhận được 1 điện thoại thông minh trị giá hơn 2 triệu đồng cùng với thẻ sim 5G để kết nối internet học trực tuyến. Tổng trị giá là 140 triệu đồng, do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội Khuyến học huyện vận động cán bộ, công chức viên chức đóng góp 96 triệu đồng, phần còn lại do mạnh thường quân hỗ trợ.


Ảnh: Tân Hợp

UBND xã Hòa Bình phối hợp với Trường THCS và THPT Hòa Bình, huyện Tam Nông trao tặng 16 điện thoại thông minh cho học sinh nghèo, khó khăn của trường. Mỗi điện thoại trị giá gần 1,6 triệu đồng do UBND xã Hòa Bình vận động các mạnh thường quân và Nhóm bạn Cựu học sinh Trường THPT Tràm Chim niên khóa 1999 - 2000 hỗ trợ. Dịp này, Chi nhánh Viettel huyện Tam Nông đã trao tặng sim miễn phí cước 4G cho các em học trực tuyến và Chi hội khuyến học THCS và THPT Hòa Bình cũng trao tặng 1 bộ sách giáo khoa lớp 6 cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, bà Phan Thị Cẩm Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Nông cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị huyện; chính quyền xã Phú Thọ, cùng đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS và Tiểu học xã Phú Thọ đến trao tặng 10 điện thoại thông minh cho các em học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn (2 triệu đồng/chiếc). Tổng giá trị trên 20 triệu đồng.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn