Hưởng ứng Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”

Cập nhật ngày: 27/09/2021 06:10:32

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch hưởng ứng Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”. Theo đó, đối tượng vận động là các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.


Xã đoàn Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh tặng điện thoại di động và sách cho học sinh Trường THCS Tân Nghĩa

Về hình thức vận động, đối với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tùy vào điều kiện có thể ủng hộ tiền mặt, máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh mới hoặc đã qua sử dụng (còn dùng được). Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh: khuyến khích ủng hộ từ 1 - 3 ngày lương. Ngoài ra, các cá nhân có điều kiện hoặc dư thiết bị như: máy vi tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh mới hoặc đã qua sử dụng (còn dùng được). Thời gian vận động đến hết ngày 20/10/2021.

Các khoản ủng hộ bằng tiền thì chuyển vào tài khoản Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp số 691 100 006 926 53 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp. Các khoản ủng hộ bằng hiện vật thì liên hệ ông Nguyễn Văn Ngợi - Trưởng phòng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo; số điện thoại 0949.354959.

Kế hoạch nhằm mục đích kêu gọi các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các học sinh, học viên có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm “Các em tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, “Đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch Covid-19”.

T.NG

Gửi bình luận của bạn