Hội thảo công tác giáo dục kỹ năng sống tại các cơ sở giáo dục

Cập nhật ngày: 31/10/2022 14:42:21

ĐTO - Sáng ngày 31/10, tại Trường THCS Nguyễn Thị Lựu (Phường 4, TP Cao Lãnh), Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đồng Tháp tổ chức hội thảo công tác giáo dục kỹ năng sống (GDKNS) tại các cơ sở giáo dục. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Ngợi – Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp) báo cáo kết quả công tác
giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn tỉnh

Tại hội thảo, đại diện Sở GD&ĐT báo cáo hoạt động GDKNS cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hàng năm, Sở GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên về GDKNS cho học sinh phổ thông; hướng dẫn tích hợp GDKNS vào các môn học và hoạt động giáo dục ở các cấp học. Các cơ sở giáo dục tăng cường lồng ghép GDKNS cho học sinh với phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các hoạt động trải nghiệm, trong các môn học như: Đạo đức, Giáo dục công dân, Sinh học… góp phần nâng cao chất lượng công tác GDKNS cho học sinh. Đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS, THPT tham gia chia sẻ kinh nghiệm hay và những khó khăn trong công tác GDKNS cho học sinh tại đơn vị, địa bàn.

Dịp này, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) trình bày dự thảo Thông tư Quy định quản lý hoạt động GDKNS trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Đây là Thông tư được soạn thảo nhằm thay thế Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014 quy định quản lý hoạt động GDKNS và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và góp ý về: bố cục, từ ngữ, đối tượng áp dụng và các quy định… được nêu trong dự thảo Thông tư.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chương trình khảo sát của Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên về việc tổ chức thực hiện công tác GDKNS cho học sinh tại tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp, làm cơ sở điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo Thông tư Quy định quản lý hoạt động GDKNS trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông…

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn