TP.SAĐÉC

Họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cập nhật ngày: 19/11/2020 15:13:03

ĐTO - Ngày 18/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Sa Đéc tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) và tôn vinh thầy, cô giáo, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho thành phố được công nhận là thành viên mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO. Đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Đồng chí Đoàn Tấn Bửu và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, chúc mừng thầy, cô giáo của Trường THPT TP.Sa Đéc

Trong không khí ấm áp, đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời xem video clip quá trình 38 năm hình thành và phát triển ngành GD&ĐT thành phố. Từ năm học 1982-1983, trên địa bàn TX.Sa Đéc (nay là TP.Sa Đéc) chỉ có 5 trường mầm non, 8 trường phổ thông cơ sở, 2 trường bổ túc văn hóa và 1 trường phổ thông trung học với hơn 600 cán bộ, giáo viên. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, hệ thống trường lớp và quy mô giáo dục phát triển nhanh, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của Nhân dân. Đến năm học 2019 - 2020, toàn thành phố có 12 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 5 trường THCS, 3 trường THPT với hơn 1.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; có 22 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, mức độ 2. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn, có trình độ đào tạo đạt trên chuẩn cao; kết quả học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%... Ngành GD&ĐT thành phố vinh dự nhận các phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, TP.Sa Đéc đã được UNESCO công nhận là thành viên mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” vào tháng 9/2020.

Đồng chí Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ giáo viên trên địa bàn, góp phần vào sự nghiệp GD&ĐT của thành phố nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Đồng thời cho rằng, việc TP.Sa Đéc được công nhận là thành viên mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO là một vinh dự lớn, khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với nguồn nhân lực của địa phương; gia tăng khả năng thu hút đầu tư, góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển của TP.Sa Đéc trong thời gian tới. Đồng chí Đoàn Tấn Bửu mong muốn, trong giai đoạn mới, ngành giáo dục thành phố cần tiếp tục phát huy thành quả đạt được, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, giữ vững danh hiệu “Thành phố học tập toàn cầu”...

Nhân buổi lễ, có 38 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT trao tặng; 1 tập thể, 1 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh; UBND TP.Sa Đéc tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 22 cá nhân có đóng góp cho công tác xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu”.

Cùng ngày, đồng chí Đoàn Tấn Bửu và lãnh đạo Sở GD&ĐT đã đến thăm, chúc mừng thầy, cô giáo của Trường THPT TP.Sa Đéc nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

P.L

Gửi bình luận của bạn