Trao quà, học bổng cho học sinh nghèo

Cập nhật ngày: 15/09/2021 05:31:49

ĐTO - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hồng Ngự vừa tổ chức trao quà, học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện. Theo đó, từ nguồn kinh phí vận động mạnh thường quân đóng góp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi (500 ngàn đồng/suất); tặng 6 điện thoại smartphone cho học sinh nghèo không có thiết bị học trực tuyến (trị giá 3,1 triệu đồng/máy), tổng trị giá các phần quà gần 40 triệu đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà - san sẻ yêu thương” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, đồng thời giúp học sinh nghèo của huyện giảm bớt khó khăn do đại dịch Covid-19 và tiếp tục đến trường.


Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hồng Ngự trao học bổng cho học sinh nghèo tại xã Thường Phước 1. 
Ảnh: P.L

Để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và tuyên truyền nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân cho các em học sinh trong năm học mới 2021 – 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tháp Mười đã vận động Tổ chức Habitat For Humanity Việt Nam trao tặng 350 bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân gồm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay, xà phòng rửa tay sát khuẩn... cho các em học sinh xã Thạnh Lợi với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nhận quà hỗ trợ và sẽ phân bổ số dụng cụ trên cho các em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Lợi nhân dịp đầu năm học mới.


Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười nhận quà hỗ trợ. 
Ảnh: N.L

Đồn biên phòng Cầu Muống, Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp vừa phối hợp cùng chính quyền 2 xã Thường Lạc và Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Dịp này, Đồn biên phòng Cầu Muống và chính quyền địa phương đã trao tặng 3.200 cuốn vở và 5 triệu đồng cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Tổng kinh phí trao quà gần 30 triệu đồng, trích từ quỹ vốn của đơn vị và một số mạnh thường quân tài trợ.


Đại diện Ban chỉ huy Đồn biên phòng Cầu Muống trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Nhóm PV - CTV

Gửi bình luận của bạn