Bộ trưởng Lê Minh Hoan thăm Hội quán cá tra giống ở huyện Hồng Ngự

Cập nhật ngày: 03/08/2022 05:34:17

ĐTO - Vừa qua, ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến thăm Hội quán cá tra giống và Hội quán cá giống nước ngọt tại xã Phú Thuận A và xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự.


Ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thứ 2 từ phải sang) tham quan thực tế tại vùng nuôi của hội viên Phan Văn Thanh xã Phú Thuận B

2 Hội quán có khoảng 100 hội viên, là những hộ sản xuất cá giống lâu năm tại huyện Hồng Ngự. Mỗi năm, cung cấp khoảng 20 tỷ con giống cho khu vực miền Nam, nhiều nhất là cá tra. Qua trao đổi trực tiếp với thành viên các Hội quán, Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn các hộ nuôi cá tiếp tục đoàn kết để đưa thương hiệu cá giống huyện Hồng Ngự đi xa hơn nữa. Theo Bộ trưởng, cần chọn 1 ngày thu hoạch chung 1 giống cá để tạo thành lễ thu hoạch. Từ đó làm điểm nhấn, quảng bá thương hiệu cá giống, thu hút thị trường. Ông Lê Minh Hoan cho biết, sau chuyến thăm này sẽ mời các chuyên gia đầu ngành thủy sản về Hội quán để tọa đàm chia sẻ với bà con về kỹ thuật trong chăn nuôi, ươn giống cũng như cách quảng bá, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Dịp này, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến thăm thực tế vùng nuôi cá giống nước ngọt ở xã Phú Thuận B.

Văn Bửu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn