Phóng sự ảnh

Huyện Tháp Mười chú trọng xây dựng thương hiệu, hình ảnh sen

Cập nhật ngày: 11/05/2022 11:29:08

ĐTO - Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng hiệu quả kinh tế, những năm qua, diện tích, sản lượng cây sen ở Tháp Mười ngày càng được nâng lên. Sen hiện là 1 trong 5 ngành hàng trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện và được chú trọng quy hoạch, xây dựng thương hiệu, hình ảnh... Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ I năm 2022 diễn ra tại TP Cao Lãnh từ ngày 19 - 21/5 cũng là dịp để nhiều người biết đến hình ảnh sen, kinh tế sen... của huyện.


Nông dân xã Hưng Thạnh thu hoạch gương sen


Nụ cười “sen”


Hè về, các bạn trẻ lại có dịp “thả dáng” với sen


Hoa sen khoe sắc, tỏa ngát hương khiến lòng người trở nên thư thái dễ chịu


Những cánh đồng sen đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách

Với diện tích 324ha, sản lượng 1.040 tấn (năm 2021), cây sen ở Tháp Mười không chỉ được trồng để bán gương, ngó, mà còn được đa dạng hóa với những sản phẩm chế biến từ lá sen, tim sen, tinh dầu sen, tơ sen... Năm 2016, huyện xây dựng thành công nhãn hiệu “Sen Tháp Mười”. Năm 2019, huyện cũng có 6 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) từ sen được đánh giá 3-4 sao.

Đặc biệt, từ khi triển khai Đề án phát triển du lịch, hình ảnh sen Tháp Mười càng được khẳng định thông qua việc phát triển sản phẩm du lịch sinh thái kết hợp khai thác các yếu tố văn hóa truyền thống thời khẩn hoang, tâm linh và sen. Hiện trên địa bàn huyện có gần 10 điểm du lịch cộng đồng. Các điểm sen du lịch này đều xuất phát từ người dân tự đầu tư trồng sen kết hợp loại hình du lịch trải nghiệm, đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

M.N

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn