Nghề dệt choàng Long Khánh vào vụ Tết

Cập nhật ngày: 03/01/2022 10:53:34

Chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, người làm nghề dệt khăn choàng xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để duy trì cũng như khôi phục làng nghề, sau dịch bệnh, người dân làng nghề đã tái hoạt động và sản xuất để kịp cung ứng sản phẩm cho thị trường Tết.


Ảnh tư liệu

Làng nghề dệt choàng ở xã Long Khánh hiện có khoảng 60 hộ sản xuất với trên 160 khung dệt, 200 nhân công. Theo anh Phạm Thanh An - người có hơn 10 năm làm nghề dệt khăn choàng truyền thống cho biết, khắc phục khó khăn sau dịch, hiện gia đình đã tái hoạt động để chuẩn bị nguồn hàng Tết. Bên cạnh khăn choàng truyền thống, để thu hút khách hàng, anh cũng đã cho phối màu để sản phẩm khăn choàng được bắt mắt hơn, sáng tạo thành nhiều sản phẩm mới như: áo dài, túi xách, nón, cặp, bóp xách tay và nhận gia công theo kiểu của khách hàng đặt....

Được biết, thời điểm này của các năm trước, đa phần người làm nghề dệt khăn choàng đã có những đơn hàng Tết. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên số lượng các đơn đặt hàng giảm rất nhiều, người dân làng nghề kì vọng năm mới thành công hơn để duy trì làng nghề hơn 100 năm tuổi, đưa các sản phẩm khăn choàng vươn xa và mang về thu nhập ổn định.

Văn Bửu

Gửi bình luận của bạn