Xã Mỹ Đông đón Bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Cập nhật ngày: 13/06/2022 05:50:03

ĐTO - Xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười vừa tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Tháp Mười và Nhân dân trong xã tham dự.


Ông Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã Mỹ Đông (huyện Tháp Mười) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 
Ảnh: Hoàng Kha

Sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2014, xã Mỹ Đông tiếp tục nâng chất các tiêu chí để đạt xã NTM nâng cao. Từ năm 2015-2021, xã đã huy động trên 108 tỷ đồng xây dựng NTM nâng cao, trong đó có trên 14% do Nhân dân đóng góp. Xã có 100% đường trục xã, liên xã, đường liên ấp được nhựa hóa, bê tông; 100% đường ngõ xóm sạch không lầy lội vào mùa mưa; 100% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; có hợp tác xã thực hiện mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, liên kết tiêu thụ theo nhu cầu của doanh nghiệp được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao trong chuyến về thăm và làm việc với tỉnh Đồng Tháp; có gần 35% diện tích sản xuất lúa được liên kết; trên 96% người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 63 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,82% xuống còn 0%...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, nhất trí của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Đông trong xây dựng đạt tiêu chí xã NTM nâng cao, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, nhất là thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao tiêu chí thu nhập, coi việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục, trong đó phát huy vai trò nòng cốt của Nhân dân để đạt tiêu chí xã NTM kiểu mẫu trong năm 2022.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao của xã được UBND tỉnh, huyện, xã khen thưởng.

Thúy Ly

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn