Ngày 24/5, mưa lớn cục bộ tại Bắc bộ, Trung bộ và Tây Nguyên

Cập nhật ngày: 24/05/2024 08:00:24

Dự báo, chiều và đêm 24/5, ở khu vực Bắc bộ, Trung bộ và Tây Nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.


Dự báo, nhiều khu vực có mưa lớn cục bộ về chiều và đêm (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc và Trung Trung bộ, Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi hơn 70mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Chiều và đêm 24/5, khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30mm, có nơi hơn 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.

Cảnh báo mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên nhiều vùng biển

Sáng nay (24/5), ở vịnh Bắc bộ, vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía nam khu vực nam Biển Đông vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và giông.

Dự báo, ngày và đêm 24/5, ở vịnh Bắc bộ, vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía nam khu vực nam Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên hơn 2m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 24/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 33 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía bắc chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn