Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5

Cập nhật ngày: 30/05/2023 14:11:37

ĐTO - Ngày 30/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Phan Văn Thắng đã chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 5.


Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tình hình hoạt động tháng 5, thống nhất nhiệm vụ tháng 6/2023 của Thường trực HĐND tỉnh. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND tỉnh khóa X đúng quy định, đảm bảo chất lượng; tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh về kết quả thực hiện công tác quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị kỳ họp chuyên đề lĩnh vực y tế; thảo luận, cho ý kiến đối với nội dung, chương trình giám sát năm 2024 của HĐND tỉnh...


Chủ tịch
Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng phát biểu chỉ đạo một số nội dung trọng tâm tháng 6

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Thắng nhấn mạnh, việc tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND tỉnh về kết quả thực hiện công tác quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn tỉnh là vấn đề quan trọng, liên quan đến các ngành, địa phương, cần phải xác định, đánh giá những nội dung được và chưa được trong quy hoạch, quản lý, sử dụng đất công. Đồng thời, yêu cầu các ban HĐND tỉnh theo dõi, nắm chắc việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành, tính hiệu lực của nghị quyết và tham mưu, đề xuất lựa chọn nội dung chuyên đề cho giám sát năm 2024 của HĐND tỉnh.

SÔNG NGÂN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn