Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang - tấm gương tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 14/11/2021 14:39:04

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211114024020dt2-12.mp3

Chúng tôi gặp Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang - Đội trưởng, Đội Tổng hợp, Công an TP Sa Đéc khi chị đang cùng đồng đội triển khai, lắp đặt đặt hệ thống Camera quan sát tại 5 khu cách ly tập trung trên địa bàn TP Sa Đéc. Nhìn những giọt mồ hôi và khuôn mặt sạm nắng, chúng tôi phần nào thấu hiểu những vất vả, gian khổ của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Dù công việc chuyên môn là tham mưu-tổng hợp nhưng chị luôn tích cực đi địa bàn, nắm tình hình về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia trực chốt cùng đồng đội.


Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang

Khoảng cuối tháng 6/2021, khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, chị đã chủ động tham mưu Đảng ủy - Ban Lãnh đạo phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố xây dựng kế hoạch liên ngành đảm bảo an ninh trật tự phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai ngay lực lượng giữ gìn trật tự khi tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc; thành lập 17 tổ tuần tra, kiểm soát dịch, thiết lập 154 chốt trên địa bàn; phối hợp với Ban Quản lý chợ phân chia ngày, cấp phát phiếu mua lương thực cho người dân; tham mưu số lượng người theo 6 nhóm để cấp Giấy đi đường hợp lý.

Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP Sa Đéc nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác tham mưu, thiết lập phiếu đi chợ, lập các chốt kiểm soát các khu vực phong tỏa đến gắn camera an ninh để kiểm tra giám sát và tham gia cùng Ban Lãnh đạo đi kiểm tra việc thực hiện cách ly, công tác kiểm soát người đi lại. Bản thân là nữ, đồng chí vẫn tham gia công tác đứng chốt, trạm và tham gia công tác tuần tra.

Cũng như bao đồng đội khác khi tham gia phòng, chống dịch và không may trở thành F1, chị đã tình nguyện cách ly tại cơ quan để thực hiện công tác hành chính. Trong khoảng thời gian cách ly tại đơn vị, chị đã thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Sa Đéc; tham mưu xây dựng kế hoạch các điểm “vùng xanh” của thành phố; kiểm tra gần 1.000 hồ sơ xử phạt chủ yếu về hành vi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2 tỷ đồng; xử lý 4 vụ 19 đối tượng tụ tập và đánh bạc; 1 vụ 4 đối tượng tụ tập ăn nhậu xử phạt 60 triệu đồng; 1 vụ 2 đối tượng trộm cắp vặt và ra đường không cần thiết; 2 vụ 5 đối tượng trốn khỏi nơi cách ly, xử phạt 50 triệu đồng; 1 vụ 1 đối tượng làm giấy test giả; xử phạt 24 trường hợp vi phạm trật tự an toàn gao thông số tiền trên 36,5 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ: “Tôi thường xuyên động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cũng như động viên bản thân mình phải cố gắng, tham mưu tốt cho Ban Lãnh đạo về các mặt triển khai các văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch, đồng thời tăng cường kiểm tra các hoạt động của các anh em trong phòng, chống dịch để quan tâm chăm sóc y tế cho các em. Ngoài sự nỗ lực của bản thân còn có sự đóng góp của đồng chí, đồng đội, những người đã luôn đồng hành giúp đỡ, hỗ trợ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Với những nỗ lực và không ngừng cố gắng trong công tác, nhiều năm liền, Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang là Chiến sĩ thi đua cơ sở. Mới đây, tại hội nghị sơ kết và tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an toàn tỉnh, Trung tá Nguyễn Thị Thu Trang vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây sẽ là động lực để chị tiếp tục ra sức phấn đấu trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn Diểu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn