Phiên chợ Nông nghiệp xanh hút hàng ngay từ ngày khai mạc

Cập nhật ngày: 29/06/2017 07:11:12

ĐTO - Phiên chợ Nông nghiệp Xanh lần 2 năm 2017 thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm ngay ngày khai mạc; nhiều gian hàng thực phẩm sạch đã hết sạch hàng ngay trong buổi chợ đầu đầu tiên.

Phiên chợ Nông nghiệp xanh lần 2 năm nay là phiên chợ thường kỳ do Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh, UBND TP.Cao Lãnh tổ chức tại khu vực đường Đặng Văn Bình, phường 1, TP.Cao Lãnh.

Phiên chợ lần này thu hút 76 đơn vị là các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đăng ký tham gia với quy mô 40 gian hàng. Mặc dù số gian hàng không tăng so với các phiên chợ lần trước, song số lượng đơn vị và mặt hàng tham gia trong phiên chợ lần này có phần đa đạng và phong phú hơn; nhiều mặt hàng mới ra mắt cũng nhận được sự ủng hộ, phản hồi tích cực từ khách hàng.

Với sứ mệnh của mình, đến nay Phiên chợ Nông nghiệp xanh thật sự đã làm tốt vai trò kết nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng. Thông qua các phiên chợ trước đây, nhiều nhà sản xuất đã kết nối được các bếp ăn tập thể của nhà máy, trường học, bệnh viện... thông qua các biên bản ghi nhớ, hợp đồng được ký kết. Mô hình này đã góp phần nâng cao ý thức về sản xuất sạch của người sản xuất cũng như ý thức lựa chọn sản phẩm an toàn của người tiêu dùng.

Phiên chợ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 - 30/6. Dự kiến từ đây đến cuối năm, sẽ có 4 Phiên chợ Nông nghiệp xanh được tổ chức tại TP.Cao Lãnh, TP.Sa Đéc, TX.Hồng Ngự và huyện Lấp Vò.

Một số hình ảnh tại Phiên chợ Nông nghiệp Xanh lần 2 năm 2017:


Nông sản được đơn vị chuyên môn kiểm tra chất lượng trước khi lên quầy


Rau, củ, quả tươi sống hút hàng trước giờ phiên chợ được khai mạc


Lần đầu tiên sản phẩm nấm rơm tươi có mặt tại phiên chợ

Quầy hàng thủ công mỹ nghệ hút sự quan tâm của khách hàng


Nhiều sản phẩm chế biến mới được sự ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn