Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021

Cập nhật ngày: 27/09/2021 15:11:43

ĐTO - Ngày 27/9, Sở Tư pháp phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật” năm 2021 cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.


Đại diện lãnh đạo bấm nút phát động cuộc thi

Cuộc thi gồm có 2 vòng, vòng thi tuần và vòng thi chung kết. Vòng thi tuần diễn ra trong 3 tuần từ ngày 27/9 đến 14/10; vòng thi chung kết dự kiến vào 5/11/2021. Nội dung vòng thi tuần với các chủ đề: thanh niên gương mẫu; thanh niên tích cực; thanh niên sống có ích… tập trung chủ yếu vào những kiến thức cơ bản được quy định tại các văn bản pháp luật của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật phòng chống ma túy, Luật bảo hiểm y tế; Luật An ninh mạng; Bộ Luật lao động, Luật Thanh niên; Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2020-2025… Giải thưởng được trao cho vòng thi tuần và vòng thi chung kết cho tập thể và cá nhân đạt số điểm cao nhất và thời gian trả lời nhanh nhất.


Thí sinh tham gia cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với kiến thức pháp luật”

Thông qua cuộc thi này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống, tìm hiểu pháp luật và nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật.

N.LONG

Gửi bình luận của bạn