Cưỡng đoạt tài sản, lãnh án 1 năm 6 tháng tù

Cập nhật ngày: 01/10/2020 10:07:58

ĐTO – Tòa án nhân dân huyện Châu Thành vừa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Nguyễn Phú Cường (SN 1996, ngụ xã Hòa Thành, huyện Lai Vung) mức án 1 năm 6 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản.


Bị cáo Đỗ Nguyễn Phú Cường tại phiên tòa sơ thẩm

Diễn biến của vụ việc cho thấy, bị cáo Đỗ Nguyễn Phú Cường và chị N.T.T.T., (SN 1989, ngụ huyện Châu Thành) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau giống như vợ chồng. Đến tháng 6/2020, chị N.T.T.T., đòi chia tay không chung sống với nhau nữa, sau thời gian chia tay với chị T., Cường không có tiền tiêu xài, trả nợ nên nảy sinh ý định sử dụng tài khoản zalo của mình nhắn tin vào tài khoản zalo của chị T., với nhiều nội dung đe dọa, dùng vũ lực để uy hiếp tinh thần buộc chị T., đưa tiền cho mình.

Vì lo sợ cho sức khỏe, tính mạng của bản thân và người thân trong gia đình bị xâm hại, chị T., đã đưa cho Cường số tiền 2 triệu đồng nhưng sau đó Cường tiếp tục nhắn tin đe dọa và yêu cầu đưa thêm tiền. Đến ngày 17/7/2020, tại một quán giải khát trên thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện Châu Thành), chị T., đưa thêm cho Cường số tiền 7 triệu đồng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật.

T.Đạt-T.Dự

Gửi bình luận của bạn