Giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực - Người thương tích, kẻ đi tù

Cập nhật ngày: 03/12/2021 09:11:57

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 71 vụ cố ý gây thương tích. Hậu quả làm bị thương 83 người, trong đó đa phần đối tượng gây án do thanh thiếu niên thực hiện. Nguyên nhân các vụ cố ý gây thương tích xảy ra hầu hết đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhất thời trong cuộc sống.

Vụ cố ý gây thương tích xảy ra vào tháng 10/2021 tại ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh. Bị hại là Nguyễn Văn Trung (SN 1991) ngụ tại địa phương có cho bạn là Nguyễn Mạnh Dân mượn xe gắn máy, trong quá trình điều khiển xe, Dân bị Công an lập biên bản, giữ giấy tờ xe về hành vi ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết. Ngày 8/10/2021, Nguyễn Mạnh Dân trong lúc nhậu cùng Nguyễn Văn Rợp nhớ lại và bức xúc việc Trung đã nhiều lần điện thoại yêu cầu Dân tìm cách trả lại giấy tờ xe nên Dân đã rủ Rợp về nhà lấy dao tự chế đến nhà tìm Trung gây thương tích. 2 đối tượng đã dùng dao chém nhiều nhát gây thương tích cho Trung rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhận được tin báo, Công an huyện Cao Lãnh nhanh chóng cử tổ công tác tiến hành điều tra, thu thập thông tin, đến khoảng 8 giờ cùng ngày, 2 đối tượng đã bị bắt.

Vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Châu Thành do bị can Nguyễn Nhựt Linh (SN 1980) ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành thực hiện là một trong những vụ án thể hiện tính côn đồ, xem thường pháp luật. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc giải quyết các vấn đề liên quan đến nợ tiền trong quá trình xây dựng công trình Trường Mầm non An Khánh A.

Bị can Nguyễn Nhựt Linh, sau nhiều lần đến tìm ông Phan Văn Tân là nhân viên đại diện của Công ty Đê Linh, người chịu trách nhiệm thi công công trình Trường Mầm non An Khánh A để đòi lại số tiền nợ trong quá trình thi công công trình nhưng chưa được giải quyết. Ngày 7/9/2021, sau khi uống rượu, bị can Linh đến tìm ông Tân, trong lúc ông Tân đang thực hiện công trình, Linh cầm búa đánh vào đầu bị hại gây thương tích. Vụ việc khiến cho mọi người xung quanh không khỏi bàng hoàng, lo sợ. Hậu quả vụ án xảy ra làm ông Phan Văn Tân bị nứt sọ thái dương phải, dập não xuất huyết thái dương trái, kết quả giám định tỷ lệ thương tật là 18%.

Người thương tích, kẻ đi tù là bài học đau lòng cho những ai dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Qua đó mỗi người dân đừng vì một phút thiếu kiềm chế, thiếu kiểm soát hành vi của chính mình mà để lại những hậu quả đau lòng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đoàn Diểu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn