Hành vi côn đồ cần nghiêm trị

Cập nhật ngày: 09/08/2012 20:06:28

Tại khu công nghiệp A1, thuộc khóm Tân Hòa, phường An Hòa, thị xã SaĐéc xảy ra một vụ giết người cướp tài sản. Vụ việc này có liên quan đến một nhóm đối tượng không nghề nghiệp, sống lang thang, ăn chơi lêu lỏng, từng bị đưa vào cơ sở giáo dục về hành vi đánh nhau gây rối trật tự công cộng.


Nhóm đối tượng có hành vi côn đồ bị công an tạm giữ làm rõ

18 giờ chiều ngày 10-7-2012, Huỳnh Thanh Phong Vũ (SN 1994) ngụ khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, thị xã SaĐéc cùng một số đối tượng: Tiền, Kiệt, Ngân, Tạo, Tú, Thanh, Phú, Quý uống rượu tại quán Cây Sung. Khoảng 30 phút sau, Phạm Hữu Lâm (SN 1991) ngụ khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông cũng đến quán Cây Sung để nhậu. Sau khi uống rượu, cả nhóm đến quán Diễm tiếp tục uống rượu và hát Karaoke. Để trả tiền nhậu, Tú đi cầm điện thoại 300.000 đồng và đưa cho Kiệt tính tiền, sau đó cả nhóm về quán cà phê Ánh Hồng ngồi uống nước. Tại đây, Vũ kêu Kiệt tổ chức nhậu, Kiệt kêu cả nhóm vào khu công nghiệp A1 ngồi tại đường nội bộ số 2, khu công nghiệp A1. Tại đây, Quý phát hiện có 2 thanh niên đang dắt xe đạp và nghe điện thoại nên chạy xe đến kể với Vũ và bàn chuyện đi giật điện thoại. Nói xong, Quý, Vũ, Lâm, Tiền chạy xe đuổi theo và chặn đầu xe 2 thanh niên, Tiền dùng nón bảo hiểm đánh Lê Phước Lãm (SN 1995) ngụ xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, còn Vũ giật điện thoại của anh Lãm. Tiếp theo Vũ dùng dao đâm làm Lãm ngã xuống đường. Quý kêu Phạm Văn Công - người đi cùng với anh Lãm đưa điện thoại nhưng anh Công không thực hiện nên Vũ dùng dao đâm anh Công.

Khi lấy được điện thoại của Lãm và Công, cả nhóm cùng đi về hướng bến phà Xã Vạt. Lãm, Công sau khi bị đâm được đưa đi cấp cứu nhưng Lãm đã tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an thị xã SaĐéc đã tiến hành bắt khẩn cấp Kiệt, Tân, Vũ cùng các đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ việc ăn chơi, tụ tập uống rượu, cả nhóm đã thực hiện hành vi côn đồ cướp đi sinh mạng và gây thương tích cho người khác. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người, cướp tài sản. Vụ việc đang tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội.

P.V

Gửi bình luận của bạn