Huyện Tam Nông đạt giải nhất Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Cập nhật ngày: 23/12/2022 14:43:39

Ngày 23/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh Đồng Tháp năm 2022. Đến dự có ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, bà Lê Thị Hồng Phượng - Giám đốc Sở Tư pháp.


Phần dự thi tiểu phẩm tuyên truyền của huyện Tam Nông

Tham gia hội thi có 12 đội của 12 huyện, thành phố trong tỉnh, với 60 thí sinh là hòa giải viên đang tham gia hoạt động hòa giải ở cơ sở. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: trắc nghiệm, tiểu phẩm tuyên truyền và xử lý tình huống. Nội dung thi liên quan đến Bộ luật Dân sự, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và một số luật có liên quan...


Ban tổ chức trao giải Nhất cho huyện Tam Nông

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội dự thi có sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng kịch bản, thể hiện sinh động và đầy đủ các nội dung hội thi đề ra. Đối với phần thi tiểu phẩm, các đội đã xây dựng những tình huống rất sinh động, thực tế đời thường, cách thể hiện lôi cuốn, hấp dẫn, sáng tạo. Bằng sự hiểu biết pháp luật, kiến thức xã hội, kinh nghiệm thực tiễn, các hòa giải viên đã đưa ra những lập luận chặt chẽ, có sức thuyết phục cao để xoa dịu, khuyên nhủ các bên tranh chấp nhằm giải quyết mâu thuẫn...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho huyện Tam Nông, giải nhì cho huyện Thanh Bình và giải ba cho huyện Lấp Vò. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích cho các đội và giải cho các cá nhân xuất sắc trong phần thi xử lý tình huống.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại Hội thi hòa giải viên giỏi

Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả hòa giải viên ở cơ sở trên toàn tỉnh đã và đang miệt mài, thầm lặng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở, góp phần quan trọng trong giữ gìn mái ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm, đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng xã hội.

Hội thi này là dịp để phát hiện, biểu dương các hòa giải viên xuất sắc, tạo cơ hội cho các hòa giải viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức, trau dồi kỹ năng trong công tác hòa giải ở cơ sở.

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn