Lập 2 hợp đồng giả bao tiêu lúa để chiếm đoạt tài sản

Cập nhật ngày: 18/01/2022 16:21:56

ĐTO - Ngày 18/1, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tháp Mười cho biết, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp để xét xử bị can Bùi Văn Thạnh (SN 1982, ngụ xã Láng Biển, huyện Tháp Mười) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Bị can Bùi Văn Thạnh bị truy tố do lập hợp đồng giả mua lúa của người dân để chiếm đoạt tài sản

Cũng theo ngành chức năng huyện Tháp Mười, Bùi Văn Thạnh làm nghề “cò lúa”, qua đó có quen biết với anh N.T.B. (SN 1990, ngụ thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười). Sau đó, anh B. thuê và giao tiền cho Thạnh để ký hợp đồng bao tiêu lúa của người dân trên địa bàn huyện Tháp Mười, rồi đem hợp đồng về giao lại cho B. Căn cứ vào hợp đồng đến thời gian thu hoạch lúa thì anh B. cho ghe đến nơi để thu mua mà Thạnh đã ký kết trước đó.

Đến năm 2019, anh B. có đưa cho Thạnh số tiền 100 triệu đồng để mua lúa nếp, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong đó có việc Thạnh nợ tiền của một số người khác. Từ đó, Thạnh nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền nói trên để trả nợ và tiêu xài cá nhân nên đã làm giả 2 hợp đồng mua lúa nếp đưa cho anh B. nhưng đến ngày thu hoạch thì không có diện tích lúa nếp nào bán như trong hợp đồng.

Sau đó, anh B. có gặp mặt và Thạnh đã thừa nhận do kẹt tiền nên đã làm 2 hợp đồng giả để chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng. Anh B. buộc Thạnh trả lại tiền và Thạnh cũng hứa sẽ trả dần nhưng không có khả năng chi trả, lẫn trốn cũng như bỏ đi khỏi địa phương, nên anh B. đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Tháp Mười) tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Thạnh như đã nói trên.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn