Người dân bức xúc vì huyện nhiều lần gia hạn giải quyết việc nhận lại tiền

Cập nhật ngày: 11/12/2021 17:28:24

ĐTO - Ngày 11/12, thông tin từ ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp xác nhận đã nhận được đơn của bà Trần Thị Kim Xuân (SN 1971, ngụ Khóm 1, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng) có nội dung đề nghị xem xét, giải quyết cho gia đình bà Xuân được nhận lại số tiền đã nộp (gần 562 triệu đồng, gia đình đã nộp trong quá trình điều tra) liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng (nay là Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng). Qua xem xét nội dung đơn, ngành chức năng tỉnh đã chuyển đơn của bà Xuân đến UBND huyện Tân Hồng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.


Văn bản UBND huyện Tân Hồng thống nhất gia hạn gần đây nhất liên quan đến giải quyết vụ việc của bà Trần Thị Kim Xuân

Theo bà Trần Thị Kim Xuân, chồng bà là bị cáo Bùi Đức Minh - nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng. Vào ngày 2/4/2021, bị cáo Bùi Đức Minh bị Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt mức án 5 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Bị cáo Minh đã “mượn” số tiền gần 562 triệu đồng từ nguồn tạm ứng ngân sách để chi lương cho viên chức của Trung tâm Phát triển quỹ đất. Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng xem xét cấp hoàn tạm ứng số tiền gần 562 triệu đồng mà trước đó bị cáo Minh tạm ứng chi lương cho viên chức đơn vị. Như vậy, số tiền gần 562 triệu đồng mà gia đình nộp không còn liên quan đến vụ án, đồng thời Tòa án cấp phúc thẩm cũng nhận định bị cáo Minh liên hệ với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại huyện Tân Hồng để giải quyết theo quy định của pháp luật, nhưng gần 8 tháng qua đề nghị của gia đình chưa được giải quyết, vì UBND huyện Tân Hồng đã nhiều lần “gia hạn”… đã tạo bức xúc đối với gia đình bà Xuân.

Qua trao đổi, ông Mai Văn Siêng - Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng cho biết, qua làm việc với ngành chức huyện và đã thống nhất chi trả lại tiền cho bà Trần Thị Kim Xuân. Tuy nhiên, Phòng Tài chính - Kế hoạch; Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Tân Hồng có báo cáo để rà soát lại các thủ tục và cách hạch toán chi ra cho bị cáo Minh như thế nào. Thiết nghĩ, ngành chức năng huyện Tân Hồng cần sớm xem xét, tham mưu cho UBND huyện Tân Hồng giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến Đạt

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn