Nói lại cho rõ

Cập nhật ngày: 22/07/2022 14:46:34

ĐTO - Sau khi bài “Cần mở lối đi cho nông dân thu hoạch lúa” đăng trên báo thứ Sáu, số ra ngày 27/5/2022, chúng tôi đã nhận được ý kiến phản hồi của ông Lê Thanh Phong - chủ Khu du lịch trải nghiệm Xưa.

Theo ông Phong, sau khi mua lại phần đất ở xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh từ ông Phạm Văn Hoa để đầu tư làm Khu du lịch trải nghiệm Xưa, ông vẫn để người dân đi qua lại trên con đường trong khu du lịch để canh tác, sản xuất lúa như bình thường. Tuy nhiên, khi đến mùa thu hoạch lúa, các hộ canh tác lúa ở kênh Hàng Tràm thuê xe máy cắt tải trọng lớn đi vào thì ông không đồng ý vì các xe này chạy trên đường khu du lịch sẽ làm sụp và hư hỏng đường.

“Sau đó, tôi làm cổng rào khu du lịch nhưng chưa đóng cửa cổng ngày nào, mà mục đích là để hạn chế không cho các xe tải trọng lớn chạy vào đường khu du lịch, còn xe ba gác đều có thể chạy ra vào được. Tôi chưa bao giờ ngăn chặn lối đi của người dân cũng như việc vận chuyển nông sản, mà chỉ không đồng ý cho xe chở lúa có tải trọng lớn làm hư đường phục vụ khu du lịch”, ông Phong cho biết thêm.

Ông Lê Thanh Phong cho biết: “Ngoài ra, nếu không đi lối đi trên, các hộ dân canh tác lúa có thể đi qua cây cầu bắc qua kênh Hàng Tràm, tôi đồng ý đóng góp để gia cố cây cầu cho các hộ đi thuận tiện. Khi thu hoạch lúa, các hộ dân có thể vận chuyển lúa trên đường thuê qua phần đất của ông Lê Văn Mười là đường các hộ dân vận chuyển lúa trước đây”. Còn đường kênh Hàng Tràm hình thành từ đường đê nhỏ được nạo vét làm đê bao mặt 2m để giữ nước làm ruộng từ năm 2017 - theo thông tin ông Phong cung cấp và chịu trách nhiệm (biên bản hòa giải và bản đồ vệ tinh thời điểm trước đây không có đường đi).

Qua ý kiến phản hồi của ông Lê Thanh Phong, chúng tôi xin thông tin thêm đến bạn đọc để rộng đường dư luận về vụ việc trên.

BBT

Gửi bình luận của bạn