Sớm giải quyết các vụ việc thi hành án còn tồn đọng kéo dài

Cập nhật ngày: 10/05/2022 16:23:00

 

ĐTO - Ngày 10/5, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự (THADS) để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2022.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Theo đánh giá của các thành viên Ban chỉ đạo, số án có điều kiện thi hành nhưng chưa thi hành đã làm ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của người được thi hành nên cần có giải pháp tập trung đẩy nhanh xử lý các án có điều kiện thi hành, giải quyết dứt điểm các vụ án tồn đọng kéo dài nhằm tạo niềm tin của người dân với cơ quan pháp luật. Để khắc phục những hạn chế, theo các đại biểu, cần điều động chấp hành viên đến đơn vị thiếu nhân sự, báo cáo thường xuyên các vụ việc khó khăn với Trưởng Ban chỉ đạo hoặc xin ý kiến chỉ đạo trong giải quyết công việc, đồng thời có kế hoạch phối hợp cụ thể giữa các cơ quan trong giải quyết thi hành án.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận kết quả đạt được của ngành THADS trong 6 tháng qua, đồng thời yêu cầu có giải pháp khắc phục các hạn chế đã nêu, nhất là sớm giải quyết các vụ việc còn tồn đọng kéo dài. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý là phải nhận diện được thuận lợi, khó khăn của từng vụ thi hành án và có định hướng lâu dài. Bên cạnh đó, chú trọng công tác phối hợp giữa các đơn vị một cách xuyên suốt, quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, kiện toàn nhân sự, nâng cao phẩm chất đạo đức của chấp hành viên.

Theo Cục THADS tỉnh, 6 tháng qua, tổng số giải quyết về việc gần 15.250 việc (số thụ lý mới hơn 7.170 việc), trong số án có điều kiện thi hành, đã thi hành xong hơn 6.120 việc (đạt trên 60%); về tiền, tổng số giải quyết hơn 2.022 tỷ đồng (số thụ lý mới trên 511 tỷ đồng), trong số có điều kiện thi hành, đã thi hành xong hơn 286 tỷ đồng (đạt trên 29%).

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn