Tăng cường đấu tranh với tội phạm cá độ bóng đá

Cập nhật ngày: 27/06/2012 15:11:46

 Ngày 27/6, theo tin từ Bộ Công an, Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Điện số 392, gửi Thủ trưởng các Tổng cục và các đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… chỉ đạo các lực lượng phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Theo đó, lãnh đạo Bộ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ban, ngành, cơ quan, tổ chức tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Vận động nhân dân tích cực đấu tranh bài trừ tệ nạn cờ bạc; phát hiện, tố giác các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới mọi hình thức. Quản lý, giáo dục con em không tham gia đánh bạc, cá độ bóng đá.

Bộ Công an đề nghị nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thông báo cho học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, người lao động cam kết không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức.

Công an các địa phương tổ chức cho các cơ sở kinh doanh có điều kiện ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức; phối hợp với đơn vị liên quan chặn bắt các trang mạng cá độ, đánh bạc từ nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại. Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng… ngăn chặn việc chuyển tiền ra nước ngoài với mục đích đánh bạc. Đẩy mạnh công tác nghiệp vụ cơ bản, quản lý, răn đe số đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tăng cường kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện có dấu hiệu tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá để có hình thức xử lý. Tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây, tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá và khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá và phối hợp với Viện Kiểm sát, Tòa án sớm đưa ra xử lý trước pháp luật…/.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn