Trung tá Nguyễn Văn Cường
Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm

Cập nhật ngày: 25/06/2012 14:19:01

Về nhận nhiệm vụ Phó trưởng Công an thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh đến nay chưa đầy một năm, nhưng trung tá Nguyễn Văn Cường (SN 1966) đã triệt phá, xử lý được 25 vụ gây mất trật tự, đánh nhau, trộm cắp tài sản,... bước đầu đã tạo được lòng tin trong quần chúng nhân dân trong việc phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.


Trung tá Cường (bìa trái) cùng đồng nghiệp trong buổi họp
đánh giá, rút kinh nghiệm

Từ đầu năm 2012 đến nay, tại các khu vực nông thôn của thị trấn xảy ra một số vụ trộm tài sản, làm không ít hộ dân trên địa bàn hoang mang, lo lắng. Trước tình hình trên, trung tá Cường thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, mưu dũng đấu tranh với từng loại đối tượng. Nhờ đó, những vụ trộm cắp tài sản đã nằm trong “tầm ngắm” của trung tá Cường đều bị sa lưới.

Bên cạnh kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, trung tá Cường còn thường xuyên đến nhà các thanh thiếu niên vi phạm pháp luật để trò chuyện với người thân các em nhằm giúp gia đình có cách giáo dục phù hợp đối với con em mình. Trong những chuyến cùng các công an viên đi tuần tra giao thông, không ít lần trung tá Cường và đồng đội gặp những trường hợp chủ phương tiện xe gắn máy không chịu hợp tác, anh Cường từ tốn xử lý vụ việc bằng cách phân tích đúng sai, giải thích cho người vi phạm hiểu, nhờ đó mà những vụ giải quyết, xử lý người vi phạm giao thông đều đạt 100%.

Nhờ sự nhiệt tình, gần gũi với nhân dân nên Trung tá Cường được người dân thương yêu, quý mến. Bác Năm Phó (71 tuổi) - chủ nhà trọ Năm Phó, ở khóm Mỹ Phú Cù Lao cho biết: “Cháu Cường tốt lắm, nói chuyện với bà con xóm này rất khiêm tốn, nhã nhặn. Nhà trọ xảy ra việc gì, điện thoại báo là chú đến liền, nếu chú bận đi công tác thì chỉ trong ít phút sau, chú cũng điện thoại cho lực lượng Công an thị trấn đến giải quyết”. Anh Mai Quang Vinh - công an viên, Công an thị trấn Mỹ Thọ tâm sự: “Đi công tác chung với chú Cường, lực lượng công an viên chúng tôi rất yên tâm và học hỏi được nhiều điều hay từ chú. Chú rất quan tâm đến đời sống của công an viên chúng tôi”.

Đánh giá về Trung tá Nguyễn Văn Cường, Trung tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an thị trấn Mỹ Thọ cho biết, trung tá Cường có tác phong nhanh lẹ, đạo đức tốt và luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân, được nhân dân và đồng nghiệp tin yêu, quý mến.

H.Ng

Gửi bình luận của bạn