Trao Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho 2 cá nhân có thành tích tham gia truy bắt tội phạm

Cập nhật ngày: 26/07/2012 16:25:22

Chiều ngày 25-7, tại Hội Trường UBND Phường 2 – Thị xã Sa Đéc, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Nguyễn Minh Thuấn – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Đỗ Quốc Phong và truy tặng huân chương dũng cảm cho anh Nguyễn Văn Giàu, cùng ngụ Phường 2 đã có hành động dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm.


Anh Đỗ Quốc Phong và đại diện gia đình anh Giàu nhận Huân chương dũng cảm do Chủ tịch nước trao tặng

Được biết, vào ngày 21/12/2011, anh Nguyễn Văn Giàu, sinh năm 1960, ngụ số 149/11 – Khóm Hòa Khánh – Phường 2 và anh Đỗ Quốc Phong, sinh năm 1971, ngụ số 1/109 – Khóm Hòa Khánh – Phường 2 cùng một số người dân tham gia vây bắt đối tượng Đỗ Văn Tuyến, ngụ huyện Thanh Oai – Thành phố Hà Nội vừa đâm bị thương một thanh niên tại khu vực bến xe Sa Đéc. Trong lúc bắt giữ đối tượng, anh Giàu và anh Phong bị đối tượng đâm trọng thương. Cả hai được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nhưng do anh Giàu bị đâm trúng tim nên đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị, riêng anh Phong bị thương tật 4,96%, xếp loại thương tật vĩnh viễn.

Hành động dũng cảm truy bắt tội phạm của anh Nguyễn Văn Giàu và anh Đỗ Quốc Phong đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm.

K.N

Gửi bình luận của bạn